Cá ngừ đại dương nặng 30kg, "thủy quái" dài cả mét gây "sốt" tại chợ hải sản Hà Nội

09:32 - 10/10/2019
Cá ngừ đại dương nặng 30kg,

Nhiều loại thủy, hải sản như cá chiên sông Đà nặng 30kg, cá ngừ đại dương, tôm sú "siêu to, khổng lồ" có mức giá từ 750.000 đồng đến cả triệu đồng/kg vẫn hút khách Hà Nội.

Cá ngừ đại dương nặng 30kg, thủy quái dài cả mét gây sốt tại chợ hải sản Hà Nội - Ảnh 1.

Gây chú ý tại Hội chợ về thủy, hải sản tổ chức tại Hà Nội là gian hàng với sự xuất hiện của cá ngừ đại dương nặng 30kg.

Cá ngừ đại dương nặng 30kg, thủy quái dài cả mét gây sốt tại chợ hải sản Hà Nội - Ảnh 2.

Vì giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là phần mắt bổ dưỡng, nhiều vị khách Thủ đô đã bày tỏ nguyện vọng muốn mua chú cá khổng lồ, tuy nhiên, theo nhân viên quầy hàng, cá ngừ đại dương chỉ được trưng bày, không bán.

Cá ngừ đại dương nặng 30kg, thủy quái dài cả mét gây sốt tại chợ hải sản Hà Nội - Ảnh 3.

Cá ngừ thông thường có giá từ 70.000 - 200.000 đồng/kg. Đắt và hiếm hơn là cá ngừ vây xanh, giá 1,2 - 2 triệu đồng/kg. Chúng thường được nhà hàng cao cấp chế biến món ăn hoặc được khách nhà giàu tìm mua tẩm bổ. Con cá ngừ vây xanh thuộc hàng đắt nhất thế giới nặng tới hơn 300 kg, được đại gia Nhật Bản trả giá 3 triệu đô la để sở hữu. Tại Việt Nam, đây là mặt hàng thủy sản xuất khẩu rất có giá trị.

Cá ngừ đại dương nặng 30kg, thủy quái dài cả mét gây sốt tại chợ hải sản Hà Nội - Ảnh 4.

Một gian hàng cá sông Đà cũng gây chú ý bởi cung cấp các loại cá đặc sản, nuôi tại hồ thủy điện sông Đà (Hòa Bình). Trong đó, có cá trắm nặng 8kg, cá chiên - loại cá được mệnh danh là "thủy quái" sông Đà nổi tiếng tiến Vua thời xưa, cá lăng hay cá chình.

Cá ngừ đại dương nặng 30kg, thủy quái dài cả mét gây sốt tại chợ hải sản Hà Nội - Ảnh 5.

"Cá được nuôi tự nhiên trên sông Đà, đảm bảo các tiêu chuẩn sạch, chất lượng và được vận chuyển về Hà Nội một cách cẩn thận để vẫn giữ nguyên độ tươi ngon. Hiện tại, chúng tôi đã "cháy" hàng cá chiên, phải chờ vận chuyển thêm vì khách mua rất nhiều", Văn Vân (chủ gian hàng) tiết lộ.

Cá ngừ đại dương nặng 30kg, thủy quái dài cả mét gây sốt tại chợ hải sản Hà Nội - Ảnh 6.

Tại đây, cá lăng sông có giá từ 750.000 - 900.000 đồng/kg. Cá chình (loại từ 2-8kg) có giá từ 700.000 đồng/kg, tính chi phí mỗi con cá lên tới vài triệu đồng vẫn hút khách.

Cá ngừ đại dương nặng 30kg, thủy quái dài cả mét gây sốt tại chợ hải sản Hà Nội - Ảnh 7.

Tại chợ hải sản, các loại cá thu nguyên con, cá bạc má hay tôm sú có trọng lượng lớn cũng được bày bán rất nhiều, thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Cá ngừ đại dương nặng 30kg, thủy quái dài cả mét gây sốt tại chợ hải sản Hà Nội - Ảnh 8.

"Tôm sú được bán với giá 800.000 đồng/kg, mặc dù giá hơi cao nhưng tôm to và chắc thịt", Thúy Anh (một khách hàng trú tại Hoàng Quốc Việt) nhận xét.

Cá ngừ đại dương nặng 30kg, thủy quái dài cả mét gây sốt tại chợ hải sản Hà Nội - Ảnh 9.

Cá chìa vôi thân tròn, dài như cái ống, da màu hồng đỏ được ngư dân Quảng Nam đưa về hội chợ Hà Nội. Loài cá này ấn tượng bởi thân hình to và dài, có khi nặng đến 3kg và dài trên 1m. Là đặc sản quý và đang ngày càng khan hiếm, chính vì vậy, giá thành của loại cá này có lúc lên tới 1 - 1,3 triệu đồng. Tại đây, chúng đang được rao bán với mức 350.000 đồng/kg.

Cá ngừ đại dương nặng 30kg, thủy quái dài cả mét gây sốt tại chợ hải sản Hà Nội - Ảnh 10.

Bên cạnh rao bán, các tiểu thương cho biết, họ sẽ hỗ trợ khách hàng sơ chế, hướng dẫn bảo quản và chế biến từng loại thủy, hải sản để đảm bảo độ tươi ngon, phù hợp.

Hoàng Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
 • Xem thêm ›