Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chung tay giúp đỡ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam đón Tết

08/01/2018 15:41

Tối 7/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” - Xuân Mậu Tuất 2018.

 

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, thực hiện chính sách xã hội, nhân đạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Đây là truyền thống nhân ái cao đẹp, là đạo lý “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” từ bao đời nay của dân tộc.

Chủ tịch nước ghi nhận Hội Chữ thập Đỏ các cấp đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cộng đồng, triển khai sâu rộng các phong trào, cuộc vận động, thu hút ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, chăm lo ngày một tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe của người nghèo, nhân dân các vùng bị thiên tai, thảm họa, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già cô đơn, trẻ em mồ côi và những người có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.

Chung tay giúp đỡ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam đón Tết - Ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các đại biểu tham dự chương trình ủng hộ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương những kết quả, thành tích mà các cấp Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã có những nghĩa cử cao đẹp, luôn đồng hành với Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo.

Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác nhân đạo và hoạt động của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo. Cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Luật Hoạt động chữ thập đỏ, tạo điều kiện để Hội Chữ thập Đỏ các cấp thực hiện tốt 7 hoạt động chữ thập đỏ được quy định trong luật; phát huy vai trò của Hội trong việc tham gia xây dựng các chủ trương, chính sách xã hội, xóa đói, giảm nghèo, thực hiện các chương trình vì mục tiêu nhân đạo.

Chủ tịch nước đề nghị Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cần tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chuyên nghiệp, đóng vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong công tác nhân đạo, tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

Chung tay giúp đỡ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam đón Tết - Ảnh 2Tặng quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

 

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu khẳng định: "Trải qua 71 năm xây dựng và phát triển, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối và điều phối trong các hoạt động nhân đạo của đất nước, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân". Nhiều phong trào, cuộc vận động do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng và phát động đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, góp phần chăm lo cho người nghèo, các đối tượng dễ bị tổn thương và giáo dục lòng nhân ái, tính hướng thiện trong các tầng lớp nhân dân.

Nhân dịp này, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) kêu gọi toàn xã hội chung tay mang Tết đến với hàng triệu hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng cách soạn tin với cú pháp: TET gửi 1409 (20.000 đồng/1 tin nhắn).

Hưởng ứng chương trình "Sức mạnh nhân đạo", tính đến 21h20 tối 7/1, đã có hàng trăm tập thể, cá nhân trong nước và quốc tế tham gia ủng hộ chương trình với tổng số 1,92 triệu suất quà, hơn 110 tỷ đồng. Chương trình nhắn tin ủng hộ qua tổng đài 1409 cũng đã thu được hơn 270 triệu đồng. Chương trình nhắn tin này diễn ra đến hết ngày 24/2/2018.

 Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam được khởi xướng từ năm 1999. Trong 5 năm gần đây, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã vận động và trao tặng gần 10 triệu suất quà Tết với tổng trị giá 3.464 tỷ đồng. 

HOÀNG HƯƠNG - VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Năm 2017 tổng kinh phí dành cho an sinh xã hội và giảm nghèo là 5.832 tỷ đồng

  Năm 2017 tổng kinh phí dành cho an sinh xã hội và giảm nghèo là 5.832 tỷ đồng

  Năm 2017, cả nước có 181,4 nghìn lượt hộ thiếu đói, giảm 31,7% so với năm trước, tương ứng với 746,1 nghìn lượt nhân khẩu thiếu đói, giảm 32,1%.

 • Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

  Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

  Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất 2018 vào ngày 7/1 tới tại Hà Nội.

 • Xuân mới nơi “đệ nhất nghèo” của Phú Thọ

  Xuân mới nơi “đệ nhất nghèo” của Phú Thọ

  10 năm trước huyện Tân Sơn (Phú Thọ) được thành lập trên cơ sở tách huyện Thanh Sơn thành hai huyện Thanh Sơn và Tân Sơn. Được “sinh ra” từ một huyện nghèo, Tân Sơn được mệnh danh “đệ nhất nghèo” của Phú Thọ và cũng là một trong 62 huyện nghèo của cả nước. Sau 10 năm được sự hỗ trợ từ các chính sách giảm nghèo của Chính phủ và sự nỗ lực vươn lên thoát nghèo của người dân, Tân Sơn đã “thay da đổi thịt” với một diện mạo mới.

 • Thoát nghèo nhờ nghề se nhang

  Thoát nghèo nhờ nghề se nhang

  Gần đến dịp Tết Nguyên đán cũng là lúc nhiều cơ sở làm nghề se nhang tại xã Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh, TP.HCM) tất bật chạy đua ngày đêm lao động nhằm cung ứng hàng cho thị trường nhang mùa tết.