Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cả nước có thêm gần 538 nghìn lao động mới trong 5 tháng đầu năm

18/06/2019 18:41

Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê, tổng số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới 5 tháng đầu năm nay là 537,2 nghìn người, tăng 30,2% so với cùng kỳ năm trước.

Cả nước có thêm gần 538 nghìn lao động mới trong 5 tháng đầu năm - Ảnh 1

Tính đến tháng 5, lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp tăng 1,4% so với cùng thời điểm tháng trước và tăng 2,2% so với cùng thời điểm năm trước, trong đó lao động khu vực doanh nghiệp Nhà nước giảm 0,9%; doanh nghiệp ngoài Nhà nước tăng 1,3%; doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 3,1%.

Tại thời điểm trên, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp ngành khai khoáng giảm 0,9% so với cùng thời điểm năm trước; ngành chế biến, chế tạo tăng 2,3%; ngành sản xuất và phân phối điện tăng 1,6%; ngành cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 2,2%.

Lao động trong các doanh nghiệp công nghiệp tại thời điểm này so với cùng thời điểm năm trước của một số địa phương có quy mô công nghiệp lớn như sau: Hải Phòng tăng 10,6%; Bình Dương tăng 7,5%; Quảng Nam tăng 5,6%; Thái Nguyên tăng 1,6%; Bà Rịa - Vũng Tàu tăng 1,3%; Hải Dương, Vĩnh Phúc và Cần Thơ cùng tăng 1,1%; Đồng Nai tăng 0,7%; thành phố Hồ Chí Minh tăng 0,3%; Hà Nội bằng cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó lao động tại Bắc Ninh giảm 11,2% và Đà Nẵng giảm 13,4%.

Thanh Nhung

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hà Tĩnh: Tuyển dụng hơn 800 lao động thông qua sàn giao dịch việc làm

  Hà Tĩnh: Tuyển dụng hơn 800 lao động thông qua sàn giao dịch việc làm

  Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, đơn vị này đã giới thiệu được 818 lao động vào làm việc tại các doanh nghiệp

 • Bình Dương: Nhu cầu tuyển dụng khoảng 97.000 lao động

  Bình Dương: Nhu cầu tuyển dụng khoảng 97.000 lao động

  Khảo sát cho thấy, hiện nhu cầu tuyển dụng lao động ở Bình Dương tập trung nhiều ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chủ yếu là ở lĩnh vực dệt may, da giày, điện tử…

 • Quảng Nam: Nhiều cơ hội việc làm ngành du lịch

  Quảng Nam: Nhiều cơ hội việc làm ngành du lịch

  Việc ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn đang đầu tư hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm với mức đãi ngộ hấp dẫn.

 • Quan tâm giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ

  Quan tâm giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ

  Thời gian qua, Đảng, nhà nước rất quan tâm, chăm lo đến công tác tư vấn, dạy nghề và giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ. Nhiều địa phương đã tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ nhằm hỗ trợ quân nhân xuất ngũ sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống và tránh lãng phí một nguồn lao động có tay nghề, có tính kỷ luật.