Ca sĩ Sỹ Luân với “Trái tim yêu thương”

10:49 - 08/06/2019

Ca sĩ Sỹ Luân vừa công bố dự án ‘Trái tim yêu thương' – một dự án thiện nguyện quy mô lớn, với sự tham gia của nhiều ngôi sao showbiz. Sỹ Luân cho biết, anh mong muốn dự án này sẽ được lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng.

 

Sau 20 năm hoạt động nghệ thuật, Sỹ Luân cho biết, anh muốn kêu gọi sự ủng hộ của anh chị em làm nghệ thuật đồng hành cùng chương trình Trái tim yêu thương” với sự dàn dựng và đầu tư qui mô. Đây là một dự án mà anh bỏ rất nhiều công sức cũng như tâm huyết để tạo nên, với mong muốn đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em nhỏ tại các vùng miền khó khăn.

Với ý nghĩa nhân văn tốt đẹp này, rất nhiều nghệ sĩ như Phương Thanh, Chí Tài, Thanh Bạch, NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Thanh Thủy, ca sĩ Lam Trường, Nguyễn Phi Hùng… đã tích cực tham gia ủng hộ và giúp đỡ ca sĩ Sỹ Luân. Không chỉ có vậy, dự án ‘Trái tim yêu thương' còn nhận được sự chung tay góp sức đến từ các Hiệp hội doanh nhân ở nhiều quốc gia mà dự án dự định sẽ đi qua. Ca sĩ Sỹ Luân cho biết, anh rất vui khi các đối tác cùng làm việc, các đồng nghiệp trong giới giải trí đều phản hồi rất tích cực và ngỏ ý chia sẻ dự án này rộng hơn nữa. Nam nghệ sĩ tiết lộ mục tiêu anh đặt ra là ‘Trái tim yêu thương' sẽ được thực hiện hàng năm và tại nhiều địa điểm trên khắp thế giới.

 

 

Ca sĩ Sỹ Luân cùng các nghệ sĩ tham gia Dự án “Trái tim yêu thương”

 

Trong khuôn khổ chương trình “Trái tim yêu thương”, Sỹ Luân vừa cùng FoodBank Việt Nam và Dự án Khát vọng sáng phối hợp tổ chức “Bữa ăn nghĩa tình” tại mái ấm Thiên Ân với mong muốn kêu gọi và gây quỹ cho trẻ em ở các vùng sâu, xa còn nhiều khó khăn. “Bữa ăn nghĩa tình” không chỉ mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại mái ấm Thiên Ân một bữa ăn vui vẻ, thân tình mà các em còn được giao lưu với ca sĩ Sỹ Luân và các tình nguyện viên của dự án Foodbank Việt Nam, dự án Khát vọng sáng bằng những món quà tinh thần thật ý nghĩa.

Trong thời gian sắp tới, dự án “Trái tim yêu thương” sẽ tiếp tục đồng hành cùng các dự án cộng đồng như Hành trình Đỏ, Dự án Khát vọng sáng, Foodbank Việt Nam để đem yêu thương, những sự giúp đỡ thiết thực nhất đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước và là cầu nối để các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến gần hơn, cảm nhận sâu sắc hơn và đồng hành cùng dự án.

Sỹ Luân cũng cho biết, điểm xuất phát đầu tiên của dự án là ở Sapa và hàng loạt các chuỗi chương trình tiếp nối sau đó. Mỗi một hoạt động trong dự án “Trái tim yêu thương” sẽ gắn liền với một địa danh với mong muốn đem đến nhiều sự giúp đỡ hơn cho các bạn nhỏ vùng sâu vùng xa, những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng và xã hội. Dự án sẽ được thực hiện hàng năm và thường xuyên hơn khi được sự đồng hành và ủng hộ từ địa phương cùng các quốc gia trên thế giới.

Sỹ Luân là ca sĩ sở hữu giọng hát truyền cảm, ngọt ngào được nhiều khán giả yêu thích. Anh được nhớ đến với nhiều bản hit như: “Áo dài ơi”, “Mắt nai cha cha cha”… Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, nam ca sĩ bất ngờ rút khỏi làng giải trí Việt vì bị tai nạn giao thông nghiêm trọng và gần như mất trí nhớ hoàn toàn vào 2009. Nhớ lại thời điểm kinh hoàng đó, Sỹ Luân chia sẻ, sau tai nạn, tỉnh lại, anh hoàn toàn không nhận ra bất kì ai, ngoại trừ mẹ. Bác sĩ thông báo anh bị mất trí nhớ, việc hồi phục nhanh hay chậm là phụ thuộc vào bản thân nhưng cũng có thể không lấy lại hoàn toàn trí nhớ. “Có những lúc tôi cũng rơi vào tuyệt vọng và nghĩ bản thân sẽ sống “mơ hồ” cả đời sao? Tôi sợ hãi, hoang mang cùng cực. Sợ sẽ không tìm lại được chính mình, sợ sẽ là gánh nặng của gia đình… Vì thậm chí, theo bản năng, tôi cũng không nhớ được mình từng là ca sĩ. Hoàn toàn không có ký ức, không dấu ấn, trừ khoảng thời gian tuổi thơ 1 tới 5 tuổi”, Sỹ Luân nhớ lại quãng thời gian khó khăn, tuyệt vọng. Tuy nhiên, chính ở những giây phút khó khăn tưởng chừng không vượt qua nổi, anh cảm nhận sâu sắc sự hy sinh vĩ đại của mẹ. Chính từ những ân cần của mẹ đã thổi bùng trong Sỹ Luân ngọn lửa khát vọng tìm lại cuộc sống mãnh liệt hơn bao giờ hết

Những tháng ngày sau đó, Sỹ Luân dần quay lại với công việc, vừa để sống vừa mong tìm lại ký ức. Nhưng sau tai nạn, trí nhớ của anh không còn được như trước. Theo lời nam ca sĩ, bộ nhớ của anh gần như bị quá tải, không thể dung nạp trong một thời gian đủ dài. Những gì đã làm, anh có thể quên ngay lập tức. Cuộc sống của anh lúc đó phụ thuộc hoàn toàn vào điện thoại… Và mất hơn 5 năm anh mới lấy lại ý thức và phục hồi những tổn thương. Theo lời nam ca sĩ chia sẻ, chẳng có dấu hiệu gì mà ký ức tự ùa về một cách tự nhiên. Hiện tại, Sỹ Luân cho biết, anh rất hài lòng với công việc Giám đốc Trung tâm Đào tạo văn hóa nghệ thuật của ĐH Hutech, một nhà sản xuất âm nhạc, một nhạc sĩ, đôi khi vẫn là một người dẫn chương trình.

NHƯ HOA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›