Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Cá voi nặng 800kg dạt vào bờ

21/05/2017 09:22

Ngày 20/5, ông Đỗ Văn Lập, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, trên địa bàn vừa có cặp cá voi bơi gần bờ, tuy nhiên, sau đó cá Bà đuối sức và dạt vào bờ.

Theo đó, khoảng 5 giờ sáng ngày 20/5, khi ngư dân ra bãi biển thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh thì phát hiện cặp cá voi, ngư dân gọi Cá Ông và cá Bà, đang bơi gần bờ biển. Tình trạng cá Bà lúc này đã đuối sức, nhiều người dân cố gắng đưa cá Ông và cá Bà ra lại biển và chỉ có cá Ông ra được biển và được cứu. Khoảng 2 tiếng sau đó thì cá Bà chết và dạt vào bờ.

Quảng Ngãi: Cá voi nặng 800kg dạt vào bờ - Ảnh 1Cá Bà dạt bờ đưa về an táng.

Ngư dân đưa cá Bà về lăng và tổ chức làm lễ an táng. Nhiều ngư dân cho biết, những làng chài có cá Ông và cá Bà dạt vào là điềm lành, gặp may trong chuyến đi biển cả năm.  Cá Bà có chiều dài 3,8m, chiều ngang đuôi 0,8m, vòng bụng trên 1,8m, nặng khoảng 800kg.

Lễ an táng cá Bà sẽ được tổ chức vào ngày mai (ngày 21/5).

HUYỀN TRANG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Ngắm vẻ đẹp rừng dừa nước Cà Ninh sắp bị "khai tử"

  Ngắm vẻ đẹp rừng dừa nước Cà Ninh sắp bị

  Rừng dừa nước Cà Ninh (Quảng Ngãi) rộng hơn 70ha sắp tới sẽ phải san bằng 50ha để nhường đất cho dự án bể chứa nước Nhà máy bột giấy VNT 19. Những mảnh rừng hàng trăm năm tuổi từng là đời sống, là kinh tế của hàng chục hộ dân ở xã Bình Phước, huyện Bình Sơn sẽ chỉ còn lại trong ký ức.

 • Giai thoại ly kỳ về cây thị và hai ngôi mộ cổ ở Tiền Giang

  Giai thoại ly kỳ về cây thị và hai ngôi mộ cổ ở Tiền Giang

  Hai ngôi mộ cổ đầy rêu phong, ẩn mình dưới tán cây thị. Trời đang mưa nhẹ, xung quanh không một bóng người khiến cho khung cảnh nơi đây càng trở nên cô tịch. Chúng tôi dẫm lên lớp lá thị khô dày đặc bước vào bên trong...

 • Tp.Hồ Chí Minh: Vẽ tranh nghệ thuật trên nắp cống nhằm bảo vệ môi trường

  Tp.Hồ Chí Minh: Vẽ tranh nghệ thuật trên nắp cống nhằm bảo vệ môi trường

  Nhằm kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường của người dân, từ đầu tháng 5, Chi đoàn Thanh niên Quận 5 và sinh viên Khoa Mỹ Thuật – Đại học Sài Gòn đã chung tay, góp sức tạo nên những bức tranh nghệ thuật đặc sắc trên những chiếc nắp cống cũ kĩ, nhếch nhác ở 3 tuyến đường Tản Đà, Hải Thượng Lãng Ông và Triệu Quang Phục.

 • Những người bỗng dưng "đổi đời" nhờ tìm thấy kho báu triệu đô

  Những người bỗng dưng

  Trên thế giới có không ít trường hợp “đổi đời” nhờ vô tình đào được các kho báu bị thất lạc như vàng, kim cương hoặc cổ vật… có trị giá lên tới hàng triệu USD.