Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Các chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công

30/07/2017 10:12

Gia đình ông Nguyễn Hà Hải là gia đình có công với cách mạng, được cấp nhà ở tại số 61, phố Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội, nay thuộc sở hữu của Viện Khảo cổ học. Hiện nhà ở của gia đình ông đã xuống cấp trầm trọng, nhưng không được phép sửa chữa, xây dựng.

 

Gia đình ông Hải đã nhiều lần làm đơn gửi Giám đốc Viện Khảo cổ học đề nghị về việc chuyển chỗ ở, tuy nhiên nguyện vọng của gia đình vẫn chưa được giải quyết. Nay ông Hải tiếp tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, có phương án cụ thể để gia đình ông yên tâm sinh sống.

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Do trong đơn thư của ông không nêu rõ cụ thể về hoàn cảnh gia đình cũng như điều kiện cụ thể của nhà ở mà gia đình ông đang ở nên Bộ Xây dựng không có cơ sở để trả lời cụ thể. Tuy nhiên, nếu trường hợp gia đình ông là gia đình có công với cách mạng thì tùy từng trường hợp cụ thể sẽ được Nhà nước hỗ trợ theo các chính sách sau:

Quyết định số 118/TTg ngày 27/2/1996 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Quyết định số 20/QĐ-TTg ngày 3/2/2000 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người hoạt động cách mạng  từ trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 cải thiện nhà ở.

Quyết định số 117/2007/QĐ-TTg ngày 25/7/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 118/TTg và Điều 3 của Quyết định số 20/QĐ-TTg.

Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.

Đề nghị ông liên hệ với UBND TP. Hà Nội để được hướng dẫn, xem xét, giải quyết cụ thể theo quy định.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Người có công được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh

  Người có công được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh

  Bố của ông Vừ A Các (Lai Châu) tham gia kháng chiến năm 1970, xuất ngũ năm 1976. Năm 1979, tham gia bảo vệ biên giới Việt – Trung, được tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất và 1 Huân chương hạng Ba.

 • Tận tâm tri ân, đền ơn đáp nghĩa

  Tận tâm tri ân, đền ơn đáp nghĩa

  70 năm trước, ngày 27/7/1947, trong bức thư gửi đồng bào cả nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Thương binh là những người đã hy sinh cho gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào, mà các đồng chí bị ốm đau, què quặt. Vì vậy, Tổ quốc, đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.

 • Tăng chế độ đối với tổ chức, cá nhân tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

  Tăng chế độ đối với tổ chức, cá nhân tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

  Đó là nội dung tại Quyết định số 35/2017/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 75/2013/QĐ-TTg ngày 6/12/2013 quy định về chế độ, chính sách và công tác bảo đảm đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

 • Hà Tĩnh: Truy lĩnh, chi trả chế độ thương binh cho ông Dương Công Phác

  Hà Tĩnh: Truy lĩnh, chi trả chế độ thương binh cho ông Dương Công Phác

  Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Lê Đình Sơn vừa chỉ đạo sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà cần phải dứt khoát trong việc chi trả, truy lĩnh chế độ thương binh cho ông Dương Công Phác, trú tại xã Thạch Hương, huyện Thạch Hà.