Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Các doanh nghiệp đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2018

24/12/2018 06:56

Sáng 23/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra Lễ vinh danh các doanh nghiệp đạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2018. Trải qua ba vòng kiểm tra, xét duyệt các thương hiệu uy tín được xướng danh trao giải gồm Top 200, Top 100 và Top 10.

 

Sau 15 năm tổ chức (2003 - 2018), Sao Vàng đất Việt đã trở thành giải thưởng cao quý góp phần xây dựng uy tín và hình ảnh thương hiệu Việt Nam trong hội nhập quốc tế, được xã hội và giới doanh nghiệp đặc biệt quan tâm, ủng hộ.

Để đạt giải thưởng, các doanh nghiệp tham gia phải là những thương hiệu tiêu biểu và có sự phát triển bền vững, đồng thời đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe từ ban tổ chức như: Có thành tích cao trong sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội; sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đạt chất lượng cao, giá cả cạnh tranh có thể so sánh với sản phẩm cùng loại trên thị trường quốc tế; công nghệ môi trường phù hợp với các yêu cầu trong nước và quốc tế; tích cực tham gia các hoạt động xã hội; chăm lo chu đáo cho người lao động; hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế và bảo hiểm xã hội...

 

Các doanh nghiệp đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2018 - Ảnh 1Các doanh nghiệp đạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018.


Đặc biệt, năm nay có nhiều doanh nghiệp bất động sản – xây dựng đăng ký tham dự. Điều này ghi nhận những dấu hiệu tích cực của ngành khi nhiều doanh nghiệp lớn đạt giải Sao Vàng đất Việt như Vingroup, Khang Điền, Hòa Bình,… đang duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, tạo dựng được uy tín và vị thế của mình trên thị trường, không chỉ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế mà còn góp phần vào sự phát triển chung của xã hội. Trong năm 2018, tăng trưởng ngành kinh doanh bất động sản 9 tháng đầu năm vẫn cao nhất so với cùng kỳ các năm trước, đạt mức 4,04%.

 

Các doanh nghiệp đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2018 - Ảnh 2Đại diện các doanh nghiệp đạt Top 100 Sao Vàng đất Việt 2018 nhận kỷ niêm chương


Được biết, sau gần 2 tháng phát động và triển khai, Sao Vàng đất Việt 2018 đã nhận được gần 400 hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng. Quy trình bình chọn được tiến hành theo ba vòng: Sơ tuyển, Thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và Chung tuyển. Hội nghị xét tuyển toàn quốc đã lựa chọn được 250 thương hiệu đáp ứng đủ các tiêu chí vượt qua vòng sơ tuyển, bước vào vòng thẩm định để trở thành ứng cử viên cho giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2018.

Toàn bộ 200 doanh nghiệp sau khi được Hội đồng chung tuyển lựa chọn đều được gửi tới cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ quan thuế để xác minh các thông tin về nghĩa vụ nộp thuế và nghĩa vụ nộp bảo hiểm xã hội. Bên cạnh đó, đối với Top 100 doanh nghiệp phải có báo cáo kiểm toán là điều kiện bắt buộc.

 

Các doanh nghiệp đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2018 - Ảnh 3Top 100 Sao Vàng đất Việt 2018 – Nhiều thương hiệu uy tín tại Lễ Vinh danh: Vietinbank, Khang Điền, Hưng Thịnh, Saigontourist…


Theo thống kê của Ban tổ chức, tổng doanh thu năm 2017 của 200 doanh nghiệp có thương hiệu đạt giải Sao vàng đất Việt năm 2018 là trên 912 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách trên 72 nghìn tỷ và tạo việc làm cho 417 nghìn lao động.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • TP.HCM: Sôi động các mặt hàng phục vụ dịp Giáng sinh

  TP.HCM: Sôi động các mặt hàng phục vụ dịp Giáng sinh

  Tại TP.HCM, hàng ngàn mặt hàng trang trí đủ chủng loại, kích cỡ, xuất xứ, từ bình dân đến cao cấp làm cho thị trường trang trí Giáng sinh trở nên sôi động. Nhân dịp Noel này xuất hiện nhiều cửa hàng “ăn theo” ăn nên làm ra, thu về lợi nhuận cao.

 • Xuất khẩu nông sản vượt 40 tỉ USD

  Xuất khẩu nông sản vượt 40 tỉ USD

  Mặc dù gặp nhiều khó khăn khi giá cả một số mặt hàng nông sản quan trọng sụt giảm mạnh, tuy nhiên theo Bộ NN&PTNT, kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam vẫn tăng trưởng khá mạnh mẽ, ước tính cả năm 2018 sẽ vượt mức kỷ lục 40 tỉ USD.

 • Phúc Khang “mang châu Âu” đến triển lãm Vietbuild 2018

  Phúc Khang “mang châu Âu” đến triển lãm Vietbuild 2018

  Diễn ra từ ngày 19 - 23/12/2018, Nhà phát triển công trình xanh Phuc Khang Corporation tham gia Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild Home 2018 với vai trò là nhà tài trợ chính. Phúc Khang mang đến Vietbuild gian hàng triển lãm bất động sản xanh, an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế.

 • Hòa Phát là Thương hiệu Quốc gia lần thứ 4 liên tiếp

  Hòa Phát là Thương hiệu Quốc gia lần thứ 4 liên tiếp

  Ngày 20/12/2018 tại Hà Nội, Hội đồng Thương hiệu quốc gia và Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2018. 97 doanh nghiệp tiêu biểu đã được vinh danh, trong đó Hòa Phát lần thứ 4 liên tiếp đạt danh hiệu này.