Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Các ngân hàng lớn công bố giảm lãi suất cho vay

10/01/2019 08:05

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng 2019, nhiều ngân hàng lớn đã công bố giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp giảm chi phí đầu vào.

Đây là một tin vui đầu năm với nhiều doanh nghiệp và nền kinh tế. Các Ngân hàng chiếm thị phần cho vay lớn trên thị trường đều công bố giảm lãi suất cho vay như: Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Công thương (Vietinbank) và Ngân hàng Đầu tư phát triển (BIDV). Với mức giảm phổ biến là 0,5%/năm nên chắc chắn điều này sẽ có những tác động lớn đến mặt bằng lãi suất chung hiện nay.

Các ngân hàng lớn công bố giảm lãi suất cho vay - Ảnh 1Ảnh minh họa.

 

Cụ thể như Vietcombank sẽ giảm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam ở mức tối đa là 6%/năm, tương đương giảm 0,5% so với mức trần quy định của Ngân hàng Nhà nước, áp dụng cho tất cả các khoản cho vay đang còn dư nợ và các khoản cho vay mới phát sinh trong năm 2019.

Mức giảm 0,5%/năm trong năm 2019 cũng sẽ được áp dụng đối với các khoản vay trung dài hạn hiện tại của doanh nghiệp.

Các lĩnh vực như: Nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp hỗ trợ, ứng dụng công nghệ cao và cả doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được tập trung ưu tiên trước nhất khi vay vốn với mặt bằng lãi suất mới.

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.