Các nghệ sĩ Pháp - Việt đưa "Truyện Kiều" lên sân khấu nhạc kịch

15:07 - 07/09/2019

(Dân sinh) - Từ ngày 20-25/9 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vở nhạc kịch Kim Vân Kiều, phỏng theo kiệt tác văn học của đại thi hào Nguyễn Du. Đây là lần đầu tiên "Truyện Kiều" được các nghệ sĩ Pháp - Việt đưa lê sân khấu nhạc kịch.

"Kim Vân Kiều" được chuyển thể và soạn kịch bản bằng tiếng Pháp từ những nghiên cứu, phân tích nhiều bản dịch của Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Khắc Viện, quy tụ phần trình diễn của các nghệ sĩ tài năng của Pháp và Việt Nam. Dưới bàn tay của đạo diễn tài năng Christophe Thiry, đoàn nghệ sĩ – diễn viên – ca sĩ opéra chuyên nghiệp của Nhà hát L'Attrape Théâtre (Paris –Pháp), Truyện Kiều của Nguyễn Du sẽ được tái hiện với một ngôn ngữ nghệ thuật độc đáo với góc nhìn mới, hiện đại nhưng vẫn rất trung thành với số phận nàng Kiều.

Các nghệ sĩ Pháp - Việt đưa lên sân khấu nhạc kịch - Ảnh 1.

Tuyệt tác Truyện Kiều của Đại Thi hào Nguyễn Du được UNESCO tôn vinh như một tài sản vô giá của nhân loại và đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ, tái bản rất nhiều lần cũng như được chuyển soạn sang nhiều loại hình nghệ thuật khác. 

Trước đó, tác phẩm đã ra mắt thành công tại Paris với 5 đêm diễn vào tháng 6/2017 và được các nhà phê bình, giới nghệ sĩ và khán thính giả Việt-Pháp tại Paris khen ngợi và đánh giá cao. Tiếp nối những thành công đó, "Kim Vân Kiều" sẽ gặp gỡ khán giả tại Việt Nam – quê hương của Truyện Kiều  vào ngày 20/9 tại Trung tâm Văn học nghệ thuật TP.HCM và ngày 21.9.2019 tại sân khấu kịch Idecaf. Còn tại Hà Nội, vở nhạc kịch sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 25/9 tại sân khấu của Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L'Espace.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›