Các nước ASEAN lên kế hoạch đồng đăng cai World Cup 2034

07:22 - 24/06/2019

Tại Hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra tại Thái Lan, các nhà lãnh đạo khu vực Đông Nam Á bàn về kế hoạch ứng cử quyền đăng cai vòng chung kết World Cup 2034

 

Theo tờ New Straits Times, trong chương trình Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 được tổ chức ở Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết các nhà lãnh đạo trong khu vực Đông Nam Á cùng cam kết hỗ trợ để khởi động cuộc tranh quyền đăng cai FIFA World Cup 2034.
Ông chia sẻ trong buổi họp báo: "Tôi muốn kêu gọi tất cả người dân Đông Nam Á cùng hỗ trợ các quốc gia và liên đoàn bóng đá của họ để thực hiện ước mơ này. Chúng ta có thể cùng nhau làm được".

 - Ảnh 1Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha kêu gọi các nước ASEAN

cùng đăng cai World Cup 2034. Ảnh: Getty Images.

Năm ngoái, cựu thành viên Ủy ban điều hành FIFA, ông Yang di-Pertuan Agong Al-Sultan Abdullah, cho biết các cơ quan quản lý bóng đá từ Indonesia và Thái Lan đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đồng đăng cai World Cup 2034.

Ông Abdullah nhận định đến lúc ASEAN cần có cơ hội trở thành chủ nhà của sân chơi bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh vì điều này sẽ cho phép các quốc gia cải thiện cơ sở hạ tầng và củng cố đội tuyển quốc gia của mình.

Trước đó, tờ Bangkok Post đưa tin nhiều bộ trưởng ngoại giao Đông Nam Á thống nhất đưa nội dung ứng cử quyền đăng cai World Cup 2034 vào cuộc họp Hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra vào ngày 23/6 ở Bangkok, Thái Lan.

Ý tưởng về vòng chung kết World Cup - ASEAN đã sớm được hình thành trước đó. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang cho biết từ tháng 9 năm ngoái, Thái Lan và Indonesia đã cố gắng đề xuất đồng đăng cai sự kiện bóng đá lớn nhất thế giới vào năm 2034.

Trong lịch sử, Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 nước ở châu Á đồng tổ chức World Cup 2002. Qatar sẽ trở thành nước chủ nhà thứ ba ở châu lục này đăng cai World Cup vào năm 2022.

World Cup 2026 được xác định tổ chức ở 3 nước châu Mỹ là Canada, Mexico và Mỹ. Một số ứng viên cũng đã xếp hàng chuẩn bị ứng cử đăng cai World Cup 2030. Nhiều liên đoàn bóng đá bắt tay hợp tác với nhau cùng tiến hành tranh cử, chẳng hạn như Argentina, Uruguay và Paraguay.

Ai Cập cũng được cho là muốn tranh cử quyền đăng cai World Cup 2034.

Theo News.zing.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›