Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vận động toàn dân tham gia đảm bảo an toàn thực phẩm ở Tây Nam bộ

15/07/2017 10:12

Ngày 14/7, tại Bến Tre, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm thực hiện chương trình phối hợp 90 của Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về vận động, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm ở các tỉnh Tây Nam bộ.

 

Các tham luận trình bày tại hội thảo đều nhấn mạnh vai trò của Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm an toàn. Nêu lên những khó khăn trong công tác kiểm tra, giám sát về bảo đảm an toàn thực phẩm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các đại biểu đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn trong tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

Vận động toàn dân tham gia đảm bảo an toàn thực phẩm ở Tây Nam bộ - Ảnh 1Đại diện các tỉnh Tây Nam Bộ tham gia hội thảo


Tại hội thảo, các địa phương cũng đã giới thiệu những mô hình  sản xuất nông sản “sạch”, an toàn. Trong đó, vai trò quan trọng của các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ nông dân sản xuất nông sản theo chuỗi giá trị đang phát huy hiệu quả ở nhiều địa phương.  “Mô hình sản xuất sạch cần tạo được hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng , bởi nó trực tiếp tạo ra được nguồn thực phẩm an toàn cho xã hội. Đồng thời, góp phần xây dựng tư duy và mô hình sản xuất hiện đại, bài bản và hiệu quả cho người nông dân; tiến tới từng bước xây dựng được các thương hiệu nông sản Việt có tầm quốc tế” - Bà Đỗ Thị Lan Nhi, Trưởng phòng Kiểm soát chất lượng Công ty VinEco, thuộc Tập đoàn Vingruop chia sẻ.

 

Vận động toàn dân tham gia đảm bảo an toàn thực phẩm ở Tây Nam bộ - Ảnh 2Bà Đỗ Thị Lan Nhi, Trưởng phòng Kiểm soát chất lượng Công ty VinEco chia sẻ tại hội thảo


Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, qua hơn một năm thực hiện Chương trình phối hợp số 90 về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020 giữa Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đến nay, 43/63 tỉnh đã ban hành kế hoạch hoặc chương trình liên tịch thực hiện chương trình.

 

Vận động toàn dân tham gia đảm bảo an toàn thực phẩm ở Tây Nam bộ - Ảnh 3

 

Các tỉnh khu vực Tây Nam bộ có 8/12 tỉnh, UBND tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã ký kế hoạch liên tỉnh hoặc chương trình phối hợp. Tỉnh Vĩnh Long đã hướng dẫn cho 109 xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch liên tịch giữa UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; triển khai nội dung vận động và giám sát an toàn thực phẩm đến 847/847 khu dân cư trong toàn tỉnh.NGỌC TÁNH - CÔNG TRÍ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Bình phân bón phát nổ, thiếu niên bị cắt cụt 2 bàn tay

  Bình phân bón phát nổ, thiếu niên bị cắt cụt 2 bàn tay

  Hiến lên mạng tìm hiểu và đặt mua hai loại phân bón về bón cây. Bất ngờ bình phát nổ khiến Hiến bị thương và bị cắt cụt hai tay.

 • Cảnh giác với tai nạn điện mùa mưa bão

  Cảnh giác với tai nạn điện mùa mưa bão

  Mỗi khi có mưa bão, tại một số địa phương đã xảy ra nhiều vụ tai nạn về điện gây chết người. Vì thế, trong những ngày mưa lũ...

 • Dinh dưỡng giúp phòng bệnh táo bón ở trẻ

  Dinh dưỡng giúp phòng bệnh táo bón ở trẻ

  Táo bón là tình trạng rất dễ gặp ở trẻ, đặc biệt là những trẻ đang trong độ tuổi mẫu giáo. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón như dùng sữa công thức không phù hợp, do hậu quả của một số bệnh gây nên, do thói quen và hành vi đại tiện không đúng... tuy nhiên đối với trẻ nhỏ, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng táo bón là do chế độ ăn ít chất xơ và hiện tượng loạn khuẩn đường ruột.

 • Bệnh viện tư đầu tiên được phép thực hiện mang thai hộ

  Bệnh viện tư đầu tiên được phép thực hiện mang thai hộ

  Bộ Y tế vừa ký quyết định công nhận Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức – Bệnh viện Mỹ Đức (TP.HCM) đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.