Cách đặc biệt thể hiện tình đoàn kết của phụ nữ New Zealand

09:44 - 27/03/2019

Phụ nữ trên khắp New Zealand đã đồng loạt đội hijab - tấm khăn trùm kín đầu và ngực của phụ nữ Hồi giáo - nhằm thể hiện thông điệp về hòa bình và sự đoàn kết với cộng đồng người Hồi giáo.

 

Là một trong những người tham gia chiến dịch giàu tính nhân văn mang tên #HeadScarfforHarmony này, cô Rafaela Stoakes, 32 tuổi, cho biết việc đội hijab mang đến cho cô cái nhìn sâu sắc về đạo Hồi cũng như cảm nhận rằng mình là một phần của cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại đất nước New Zealand.

Phụ nữ trên khắp New Zealand đã đồng loạt đội hijab.

 

Theo những người khởi xướng chiến dịch #HeadScarfforHarmony, việc đeo khăn trùm đầu cũng nhằm thể hiện sự tôn trọng đối với các nữ cảnh sát và các tình nguyện viên vốn không theo đạo Hồi, song vẫn tận tụy trong công tác điều tiết đám đông xung quanh địa điểm tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân của vụ thảm sát ở Christchurch. Với đa phần trong số họ, đây là lần đầu tiên họ tiếp xúc với các trang phục của tín đồ Hồi giáo nữ. Kate Mills Workman, nữ sinh viên 19 tuổi sống tại Wellington, thậm chí còn cho biết cô rất muốn được tới tham dự lễ cầu nguyện ở đền thờ. 

Vụ xả súng hôm 15/3 vừa qua tại Christchurch là vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử New Zealand. Phần lớn trong số 50 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại hai đền thờ Hồi giáo đều là người nhập cư và công dân đến từ các nước như Pakistan, Bangladesh, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Kuwait, Somalia... Nghi can chính trong vụ việc này là Brenton Harrison Tarrant, công dân Australia, 28 tuổi và là kẻ theo quan điểm "da trắng thượng đẳng".

KHÁNH VÂN (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›