Cách làm canh mướp đắng nhồi thịt ngọt mát và bổ dưỡng cho ngày hè

19:49 - 21/07/2019

Mướp đắng có chứa hàm lượng lớn vitamin C, rất tốt cho sức khỏe và chữa được một số bệnh. Đặc biệt, mướp đắng còn có tác dụng giải nhiệt, giải độc

 

 - Ảnh 1

 Các bạn nên chọn những quả ngắn và có gai to, non.


Cách làm canh mướp đắng nhồi thịt đơn giản và không tốn nhiều thời gian, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm canh mướp đắng nhồi thịt sau đây:

Nguyên liệu: Tùy theo số lượng người ăn để chuẩn bị nguyên liệu.

Thịt lợn nạc vai.

Mướp đắng: (Để có cách làm canh mướp đắng nhồi thịt ngon, các bạn nên chọn những quả ngắn và có gai to, non)
Nấm hương và mộc nhĩ.

 

 - Ảnh 2

Thịt nạc vai.


Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, hành lá.

Hướng dẫn cách làm mướp đắng nhồi thịt:

Sau đây, là các bước của cách làm mướp đắng nhồi thịt ngon chuẩn vị:

 

 - Ảnh 3Nấm hương và mọc nhĩ ngâm nước ấm, sau đó rủa sach, thái nhỏ, trộn lẫn thịt.

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh mướp đắng nhồi thịt.

Mướp đắng: Rửa sạch, cắt làm đôi hoặc cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó, dùng thìa nhỏ mọc sạch ruột, rửa sạch để riêng ra đĩa.

Thịt rửa sạch, có thể chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi. Sau đó, băm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Rồi ướp với gia vị.

 

 - Ảnh 4Mướp đắng sau khi rửa sạch, bỏ hết phần ruột, lõi bên trong.


Mộc nhĩ, nấm hương: Ngâm với nước ấm cho nở đều và mềm, sau đó rửa sạch để riêng ra đĩa.

Bước 2: Tiến hành làm mướp đắng nhồi thịt.

Thực hiện cách làm mướp đắng nhồi thịt ngon chuẩn vị, các bạn cho thịt, mộc nhĩ băm nhỏ, nấm hương và 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá trộn đều. Sau đó, dồn nhân vào từng khúc mướp đắng vừa sơ chế ở trên.

 

 - Ảnh 5Thịt nạc vai băm (xay) nhỏ, trộn đều với nấm hương, mộc nhĩ và nêm gia vị vừa đủ.


Bước 3: Đun sôi nước dùng, có thể dùng nước ninh xương lợn hoặc nước luộc gà rồi cho mướp đắng vừa nhồi thịt vào đun nhỏ lửa. Sau khi đun khoảng 15 phút các bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, khi gần bắc xoong ra khoảng 5 phút các bạn cho hành lá thái nhỏ và một ít rau thơm vào rồi bắc xoong ra, múc ra bát to và thưởng thức.

 

 - Ảnh 6Lấy thìa cà phê, múc nhân đã băm nhỏ, nhồi vào quả mướp sau khi nạo bỏ hết phần ruột.

 - Ảnh 7

Quả mướp đắng đã được nhồi thịt.

 

Một số lưu ý với những món ăn từ mướp đắng:

Theo một vài mẹo vặt khi ăn mướp đắng tốt cho sức khỏe, các bạn không nên ăn kèm các món ăn có vị chua với mướp đắng, vì sẽ làm món ăn đắng hơn và không ngon.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm món ăn từ mướp đắng hấp dẫn khác: 

 

 - Ảnh 8Đun sôi nước dùng, có thể dùng nước ninh xương lợn hoặc nước luộc gà rồi cho mướp đắng vừa nhồi thịt vào đun nhỏ lửa.


Nên nấu mướp đắng với thịt nạc băm hoặc tôm, không nên nấu cùng với thịt bò hay cua vị sẽ mất đi vị đặc trưng của món ăn.
Cách làm canh mướp đắng nhồi thịt ngon, đơn giản và tốt cho sức khỏe, bổ dưỡng. Vì vậy, các bạn nên thực hiện nấu món canh này vào những ngày hè nắng nóng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

HOA HẠ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›