Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cách nhận biết mực in thật và giả

21/04/2017 14:40

Nắm vững các dấu hiệu phân biệt trên vỏ hộp là một trong những cách giúp người dùng tránh mua phải mực in giả.

 

Các chuyên gia cho biết, nhờ sử dụng tem mác giống như mực in thật mà mực in giả rất khó bị phát hiện bằng mắt thường. Hàng giả và hàng nhái được bày bán công khai. Đây là hoạt động gây thiệt hại không chỉ trước mắt mà còn về lâu về dài cho các doanh nghiệp.

Cách nhận biết mực in thật và giả - Ảnh 1
Cách phân biệt mực in thật, mực in giả
Những hãng sản xuất mực in lớn đều có cách giúp người dùng dễ dàng phân biệt mực in thật và giả. Mực in giả mạo phần lớn đều thuộc loại kém chất lượng được đóng gói với nhãn mác nhái nhằm gây ngộ nhận cho khách hàng. Về hình thức, chúng có thể trông giống như sản phẩm chính hãng, thậm chí cơ sở sản xuất mực in giả còn sử dụng lại tem chống giả hay vỏ hộp mực chính hãng.
Có nhiều cách phân biệt mực in thật và giả, nhưng tốt nhất là sử dụng công cụ và cách thức khuyến nghị của chính nhà sản xuất.
HP - một trong những nhà sản xuất hàng đầu của ngành in ấn trên toàn thế giới đã đưa ra các biện pháp giúp nhận biết mực in chính hãng, nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính khách hàng.
Cách nhận biết mực in thật và giả - Ảnh 2
Thứ nhất, người dùng cần kiểm tra mã sản phẩm, có thể sử dụng điện thoại thông minh để quét mã QR trên tem an ninh với ứng dụng HP SureSupply hoặc bất kỳ một ứng dụng đọc mã QR thông dụng khác. Bạn có thể tải ứng dụng HP SureSupply từ Apple App Store và Google Play hoặc truy cập tại đây để kiểm tra mã mực in chính hãng trực tuyến.
Bước tiếp theo là kiểm tra tem an ninh. Kiểm tra kỹ lưỡng các đặc điểm trên tem an ninh của HP, giúp đảm bảo sản phẩm đã mua là chính hãng. Khi nghiêng hộp mực từ trước ra sau sẽ thấy chữ "OK" và dấu "cach-nhan-biet-muc-in-that-va-gia-2" chuyển động ngược chiều nhau. Còn khi nghiêng hộp từ phải sang trái sẽ thấy chữ "OK" và dấu "cach-nhan-biet-muc-in-that-va-gia-3" chuyển động cùng chiều nhau.
Cách nhận biết mực in thật và giả - Ảnh 3
Cách phòng tránh mực in giả mạo
Cách tốt nhất là mua mực in từ các nhà phân phối và đại lý được HP ủy nhiệm và cảnh giác trước các phương thức bán hàng mờ ám.
Bán sỉ hay các thỏa thuận độc quyền đều có thể là những dấu hiệu của việc kinh doanh hàng giả. Nếu thỏa thuận có vẻ hấp dẫn đến mức khó tin thì doanh nghiệp nên cẩn thận.
Nên cảnh giác trước những dấu hiệu, như đơn vị mới hoặc không quen chào mời sản phẩm HP với hợp đồng quy mô lớn; các đơn vị có văn phòng ảo hoặc địa chỉ không đầy đủ, sử dụng địa chỉ email từ các tài khoản dịch vụ email miễn phí như Hotmail, Yahoo hay Gmail.
Thông thường các trường hợp chào mời mua mực in có vấn đề luôn đưa ra giá thấp đáng ngờ so với giá của các nhà cung cấp khác.
Trường hợp đã đặt mua hàng, những dấu hiệu sau đây sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết nếu đó mực in giả mạo:
Thứ nhất là thời gian giao hàng lâu hơn bình thường. Lô hàng nhận về được chuyển tiếp từ một địa điểm xa, không rõ ràng.
Sản phẩm được giao không có bao bì nhãn mác của HP. Hoặc trường hợp có bao bì HP nhưng lại kém chất lượng, in sai chính tả hoặc không có tem an ninh.
Nếu sản phẩm có mùi dầu thì có thể đó là hàng giả bởi các cơ sở sản xuất hàng giả thường dùng dầu làm chất tẩy rửa. Ngoài ra, hộp mực bị rò rỉ ngay khi nhận hàng cũng là dấu hiệu cho thấy đó không phải mực in chính hãng.

Theo TIẾN DŨNG/ VnExpress

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.