Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cách phòng tránh mất cắp smartphone

21/08/2017 12:51

Smartphone, tablet và laptop luôn là miếng mồi ngon cho kẻ xấu, chỉ vài phút lơ đễnh thì thiết bị hoàn toàn có thể không cánh mà bay.

 

Cách phòng tránh mất cắp smartphone - Ảnh 1

Người dùng cần cài thêm các ứng dụng cảnh báo để bảo vệ smartphone. Ảnh: MINH HOÀNG

 

Tuy vậy, bạn có thể sử dụng phần mềm iAntiTheft hoặc Pocket Sense để hạn chế tình trạng trên.

Nếu đang sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn hãy tải và cài đặt iAntiTheft tại địa chỉ https://goo.gl/QIJGN3, ứng dụng tương thích với các thiết bị chạy iOS 8 hoặc cao hơn. Khi hoàn tất, bạn cần phải thiết lập mật khẩu và cho phép ứng dụng hiển thị thông báo. Ứng dụng cung cấp đến bốn chế độ cảnh báo kẻ trộm khác nhau: Dịch chuyểnnguồn sạctúi/ví và tai nghe. Ví dụ, để hạn chế mất cắp điện thoại khi đến chỗ đông người, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ túi/ví, sau đó cất điện thoại vào túi quần hoặc túi xách. Nếu có người nào đó cố tình móc điện thoại, ngay lập tức thiết bị sẽ phát ra cảnh báo với mức âm lượng to nhất. Nếu không biết sử dụng chế độ nào, bạn chỉ cần chuyển sang mục thông minh và kích hoạt, tự động ứng dụng sẽ lựa chọn chế độ tốt nhất. Để sử dụng được đầy đủ tính năng, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt và chọn dùng thử bảy ngày.

Đối với các thiết bị Android, bạn hãy cài đặt Pocket Sense tại địa chỉ https://goo.gl/N0i1lv. Về cơ bản, ứng dụng này cũng sẽ sử dụng các cảm biến trên smartphone để cảnh báo kẻ trộm, giúp người dùng hạn chế tình trạng mất mát thiết bị. Ứng dụng cung cấp đến ba chế độ cảnh báo: Chế độ bỏ túichế độ pin và chế độ cảm nhận chuyển động, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn nên chọn chế độ cảnh báo cho phù hợp.

Theo HOÀNG MINH/Kỷ nguyên số

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Mẹo truy cập dữ liệu khi quên mật khẩu

  Mẹo truy cập dữ liệu khi quên mật khẩu

  Vì phải nhớ quá nhiều mật khẩu nên đôi lúc người dùng khổ sở vì chính mật khẩu mà mình tạo ra.

 • Cách tắt thông báo nhạy cảm trên iPhone

  Cách tắt thông báo nhạy cảm trên iPhone

  Khi có tin nhắn mới, iPhone sẽ hiển thị thông báo ngay trên màn hình chính, cho phép người dùng có thể đọc nhanh nội dung mà không cần mở khóa thiết bị. Tuy nhiên đây cũng chính là con dao hai lưỡi, khiến các thông tin quan trọng dễ bị rò rỉ.

 • Top 10 máy tính bảng đáng dùng nhất hiện nay

  Top 10 máy tính bảng đáng dùng nhất hiện nay

  Chất lượng hiển thị, tính linh hoạt và tuổi thọ pin là những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá 10 mô hình hàng đầu hiện nay.

 • Những mẹo cần nhớ khi sử dụng WiFi công cộng

  Những mẹo cần nhớ khi sử dụng WiFi công cộng

  WiFi công cộng thường không có mật khẩu và được cung cấp hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên đi kèm theo đó là rất nhiều rủi ro mất mát dữ liệu nếu như người dùng không biết cách tự bảo vệ mình.