Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cách tắt thông báo nhạy cảm trên iPhone

19/08/2017 12:50

Khi có tin nhắn mới, iPhone sẽ hiển thị thông báo ngay trên màn hình chính, cho phép người dùng có thể đọc nhanh nội dung mà không cần mở khóa thiết bị. Tuy nhiên đây cũng chính là con dao hai lưỡi, khiến các thông tin quan trọng dễ bị rò rỉ.

 

Cách tắt thông báo nhạy cảm trên iPhone - Ảnh 1

 

Việc này sẽ trở nên phiền phức hơn nếu tin nhắn có chứa các nội dung quan trọng, nhạy cảm. Làm thế nào để vô hiệu hóa tình trạng trên?

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Notifications (thông báo) > Messages (tin nhắn). 

 

Cách tắt thông báo nhạy cảm trên iPhone - Ảnh 2

 

Tiếp theo, bạn kéo xuống bên dưới và bấm vào mục Show Previews (hiển thị bản xem trước) và thiết lập thành Off (không) hoặc When Unlocked (khi được mở khóa). Kể từ lúc này, khi có ai đó gửi tin nhắn cho bạn, nội dung của cuộc đối thoại sẽ không hiển thị trên màn hình chính. 

 

Cách tắt thông báo nhạy cảm trên iPhone - Ảnh 3

 

Tương tự, người dùng có thể thực hiện việc này trên nhiều ứng dụng khác như Messenger, Facebook, Zalo… Ngoài ra, nếu thực sự quan tâm đến các vấn đề riêng tư, người dùng nên truy cập vào Settings (cài đặt) > Notifications (thông báo) > Messages (tin nhắn) và vô hiệu hóa tùy chọn Show on Lock Screen (hiển thị trên màn hình khóa).

Nhìn chung, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể phần nào hạn chế được việc lộ các thông tin nhạy cảm khi sử dụng iPhone, iPad.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. 

Theo MINH HOÀNG/Kỷ nguyên số

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật