Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018

30/06/2018 20:22

Đầu tháng 7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018.

 

Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 - Ảnh 1Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 (Ảnh: Website Bộ GD&ĐT.


Vậy là kỳ thi THPT quốc gia đã chính kết thúc, giờ đây hơn 900.000 thí sinh lại tiếp tục hồi hộp chờ đợi đến ngày biết được điểm thi của mình.

Theo đó, đầu tháng 7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018.

Để tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018, các thí sinh có thể cập nhật từ cổng thông tin Bộ GD&ĐT. Từ tài khoản THPT Quốc gia của mình thí sinh đăng nhập vào website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số báo danh và tên thí sinh.

Từ tài khoản này, thí sinh sử dụng để biết các thông tin tuyển sinh và thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ ngay sau khi công bố điểm thi THPT quốc gia 2018.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 bằng cách đăng nhập vào cổng thông tin Sở Giáo dục của 63 tỉnh thành như: Hà Nội (hanoi.edu.vn), TP HCM (hcm.edu.vn)... để biết kết quả thi.

Ngày 11/7, các hội đồng thi sẽ hoàn thành việc đối sánh kết quả và thông báo đến thí sinh. Chậm nhất ngày 15/7, các Sở GD&ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận THPT vào phần mềm quản lý thi do Bộ GD&ĐT quy định.

HÒA THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.