Thuế môi trường với xăng lên 4.000 đồng ảnh hưởng thế nào đến mặt bằng giá? Thuế môi trường với xăng lên 4.000 đồng ảnh hưởng thế nào đến mặt bằng giá?

(VietQ.vn) - Theo chuyên gia kinh tế, nếu thuế môi trường với xăng tăng lên 4.000 đồng sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến giá cả thị trường.

Thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng sức khỏe không? Thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng sức khỏe không?

Nhiều người cho rằng, khi phun thuốc để diệt trừ muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Trước những nghi ngại này, Phóng viên đã có cuộc trao đổi với các chuyên gia y tế đưa đến những thông tin chính xác về thuốc diệt muỗi hiện nay.

Để nâng cao năng suất lao động, cần quan tâm tới đào tạo nghề Để nâng cao năng suất lao động, cần quan tâm tới đào tạo nghề

Ngày 24/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Diễn đàn Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ với đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII với chủ đề: “Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước”. Cùng tham dự Diễn đàn có lãnh đạo các ban, bộ, ngành và 950 đại biểu tham dự hội nghị.

Mời gọi tập đoàn xuyên quốc gia (TNCs): Phải có ưu đãi tốt nhất đi cùng thể chế vượt trội Mời gọi tập đoàn xuyên quốc gia (TNCs): Phải có ưu đãi tốt nhất đi cùng thể chế vượt trội

Trong kỳ tích xuất khẩu, xuất siêu của Việt Nam có đóng góp rất lớn của các tập đoàn xuyên quốc gia (TNCs). Chính các tập đoàn này đã góp phần quan trọng hình thành nên nhiều ngành công nghiệp của Việt Nam. Để nâng cao chất lượng dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), thì Việt Nam cần thu hút nhiều hơn các TNCs.