Chuyên gia nhận định về 'cầu nối' đưa nghiên cứu khoa học và công nghệ vào đời sống Chuyên gia nhận định về 'cầu nối' đưa nghiên cứu khoa học và công nghệ vào đời sống

(VietQ.vn) - Theo chuyên gia, hoạt động truyền thông có vai trò lớn trong việc lan tỏa, làm cầu nối kết quả nghiên cứu khoa học vào đời sống xã hội nhanh nhất.

Thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng sức khỏe không? Thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng sức khỏe không?

Nhiều người cho rằng, khi phun thuốc để diệt trừ muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Trước những nghi ngại này, Phóng viên đã có cuộc trao đổi với các chuyên gia y tế đưa đến những thông tin chính xác về thuốc diệt muỗi hiện nay.

 Thủ tướng: Khu kinh tế mở Chu Lai tạo động lực cho Quảng Nam phát triển Thủ tướng: Khu kinh tế mở Chu Lai tạo động lực cho Quảng Nam phát triển

Ngày 16/12, tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai và kỷ niệm 15 năm thành lập Thaco - Chu Lai. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng cho biết, mục tiêu của việc mở rộng quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai trở thành trung tâm công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, công nghiệp hóa dầu, dệt may, các loại hình công nghệ cao, đồng thời là một trong các đầu mối về giao thông vận tải.

Cờ cải cách trao tay thủ lĩnh ngành, địa phương Cờ cải cách trao tay thủ lĩnh ngành, địa phương

Chính phủ đang bàn về phiên bản thứ sáu của Nghị quyết 19 về các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Thông điệp rất rõ ràng: không có cơ hội nào cho sự dùng dằng trong tháo gỡ rào cản kinh doanh, tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động của doanh nghiệp.