Cải tạo phòng trọ 18m² tối, ẩm thấp thành homestay cực chất chỉ với 30 triệu đồng

10:57 - 20/05/2020
Cải tạo phòng trọ 18m² tối, ẩm thấp thành homestay cực chất chỉ với 30 triệu đồng

Để tiện ích hơn và cho không gian sống hàng ngày, 2 vợ chồng trẻ này đã quyết định cải tạo căn phòng trọ giá rẻ chỉ 600 ngàn đồng/tháng ở ngoại thành.

Một tháng hô biến căn phòng trọ 18m2 (bếp và nhà vệ sinh tách biệt bên ngoài) của cô nàng Nguyễn Thị Nguyệt (25 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi những hình ảnh đầu tiên về căn phòng trọ nhỏ.

Theo Nguyệt chia sẻ, ban đầu khi nhận phòng trọ ở ngoại ô này, mặc dù địa điểm như y nhưng căn phòng chưa được đẹp và luôn có cảm giác hơi tối, ẩm thấp. Vì thế, vợ chồng cô đã quyết định cải tạo nó theo ý mình.

"Ngoài lý do đó, vợ chồng mình cải tạo lại căn phòng cũng 1 phần nữa là vì nghĩ, không gian 2 vợ chồng ở ảnh hưởng đến chính cuộc sống của mình. Thế nên hai đứa nghĩ, việc cải tạo là cần thiết", Nguyệt chia sẻ.

1 tháng tự tay cải tạo phòng trọ 18m2 tối, ẩm thấp ở ngoại thành thành homestay cực chất chỉ với 30 triệu đồng của vợ chồng trẻ mới cưới - Ảnh 1.

1 tháng tự tay cải tạo phòng trọ 18m2 tối, ẩm thấp ở ngoại thành thành homestay cực chất chỉ với 30 triệu đồng của vợ chồng trẻ mới cưới - Ảnh 2.

Thực trạng căn phòng khi chưa cải tạo.

1 tháng tự tay cải tạo phòng trọ 18m2 tối, ẩm thấp ở ngoại thành thành homestay cực chất chỉ với 30 triệu đồng của vợ chồng trẻ mới cưới - Ảnh 3.

Miếng dán xốp kích thước 70x70 bán trên mạng nhiều, giá tầm 13-15k, nhà Nguyệt dùng hết 85 tấm.

Phong cách cải tạo phòng như thế nào thì hầu như là do cả hai vợ chồng Nguyệt tự nghĩ ra. Ban đầu chỉ là kiểu bố cục. Nhưng khi tiến hành thì sự sáng tạo cũng nảy ra nhiều ý tưởng thêm. Chính bởi thế, căn phòng trọ nhỏ được hoàn thiện đẹp hơn cả mong đợi.

Vì cải tạo nhà trong thời gian dịch bệnh nên chồng Nguyệt phải ở trong đơn vị, không được ra ngoài để có thể hỗ trợ vợ. Một tay Nguyệt làm tất cả mọi khâu như trào thang dán tường, tự chở đồ lên để làm. Còn anh xã Nguyệt đến tận những ngày đầu tháng 5 mới ra để giúp cô hoàn thiện những bước cuối cùng.

1 tháng tự tay cải tạo phòng trọ 18m2 tối, ẩm thấp ở ngoại thành thành homestay cực chất chỉ với 30 triệu đồng của vợ chồng trẻ mới cưới - Ảnh 4.

1 tháng tự tay cải tạo phòng trọ 18m2 tối, ẩm thấp ở ngoại thành thành homestay cực chất chỉ với 30 triệu đồng của vợ chồng trẻ mới cưới - Ảnh 5.

1 tháng tự tay cải tạo phòng trọ 18m2 tối, ẩm thấp ở ngoại thành thành homestay cực chất chỉ với 30 triệu đồng của vợ chồng trẻ mới cưới - Ảnh 6.

1 tháng tự tay cải tạo phòng trọ 18m2 tối, ẩm thấp ở ngoại thành thành homestay cực chất chỉ với 30 triệu đồng của vợ chồng trẻ mới cưới - Ảnh 7.

Căn phòng trọ nhỏ 18m2 đẹp lung linh sau khi cải tạo.

Để hoàn thành việc sửa sang và trang trí căn phòng trọ nhỏ này, mỗi tuần cô đều tranh thủ lên làm một lần. Và thời gian cải tạo lại căn nhà kéo dài khoảng 1 tháng là xong.

Người vợ trẻ này kể: "Một mình làm, ban đầu mình cũng hoang mang không biết phải bắt đầu từ đâu. Nhưng với quyết tâm cải tạo lại không gian phòng 18m2 nên mình vẫn làm. Ban đầu mình mua xốp về tự dán. Sau đến kệ, mình tự mua gỗ về, không có khoan mình dính bằng keo nến và buộc dây thừng. Mành treo macrame, cái biển welcome, mình cũng tự mua dây về đan và mày mò làm luôn. Thậm chí, bàn trang điểm, ghế, tranh treo tường, dây đèn, e tự order taobao về, sau đó chồng tự sắp xếp các thứ và treo lên sau khi cấm trại".

Nguyệt cũng tâm sự, riêng decor là Nguyệt tự sắm hết tầm 15 triệu. Ngoài ra, có một số đồ cô tự order và tự làm nên cũng tiết kiệm được chi phí.

1 tháng tự tay cải tạo phòng trọ 18m2 tối, ẩm thấp ở ngoại thành thành homestay cực chất chỉ với 30 triệu đồng của vợ chồng trẻ mới cưới - Ảnh 8.

1 tháng tự tay cải tạo phòng trọ 18m2 tối, ẩm thấp ở ngoại thành thành homestay cực chất chỉ với 30 triệu đồng của vợ chồng trẻ mới cưới - Ảnh 9.

1 tháng tự tay cải tạo phòng trọ 18m2 tối, ẩm thấp ở ngoại thành thành homestay cực chất chỉ với 30 triệu đồng của vợ chồng trẻ mới cưới - Ảnh 10.

1 tháng tự tay cải tạo phòng trọ 18m2 tối, ẩm thấp ở ngoại thành thành homestay cực chất chỉ với 30 triệu đồng của vợ chồng trẻ mới cưới - Ảnh 11.

Tất cả các góc decor trong nhà đều do Nguyệt tự order và tự làm.

Khi hỏi về góc ưng ý nhất của phòng trọ, với người vợ trẻ 25 tuổi này chính là bức tường treo kệ cô tự làm bằng gỗ và dây thừng được treo trên cành cây do chính chồng cô chặt về. Và trên kệ đó là ảnh cưới của 2 vợ chồng trẻ: "Chẳng hiểu sao mình cứ có cảm giác như đó là sự kết hợp hài hòa của 2 người để tạo nên một cuộc sống gắn kết bền chặt".

Nói về chi phí dành cho đồ décor, Nguyệt tiết lộ hết khoảng 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, cô còn mua sắm thêm những đồ dùng gia đình để phục vụ cho sinh hoạt như máy giặt, điều hoà, tủ lạnh. Chi phí này mất thêm khoảng 15 triệu đồng nữa. 

Như vậy, tổng chi phí sửa sang toàn bộ cho căn phòng trọ này để trở nên ấm cúng và đẹp đẽ hơn chỉ "ngốn" khoảng 30 triệu đồng.

1 tháng tự tay cải tạo phòng trọ 18m2 tối, ẩm thấp ở ngoại thành thành homestay cực chất chỉ với 30 triệu đồng của vợ chồng trẻ mới cưới - Ảnh 12.

1 tháng tự tay cải tạo phòng trọ 18m2 tối, ẩm thấp ở ngoại thành thành homestay cực chất chỉ với 30 triệu đồng của vợ chồng trẻ mới cưới - Ảnh 13.

Góc người vợ trẻ ưng ý nhất trong căn phòng trọ của mình.

Hiện căn phòng trọ này vẫn chưa hoàn chỉnh: "Bàn mua bị thiếu chốt để lắp nên chưa có bàn. Có cửa sổ nhưng rèm chưa về nên mình chưa chụp góc đó".

Nguyệt tâm sự: "Căn phòng ngủ chỉ rộng 18m2 nhưng riêng biệt, bếp và nhà vệ sinh tách biệt bên ngoài. Vợ chồng trẻ mình trước mắt cứ thuê nhà ở tạm. Chồng mình chỉ về cuối tuần nên không gian sống thế này mình thấy cũng rất thoải mái".

Minh Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›