Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cải thiện công lý cho quyền và sức khỏe sinh sản - tình dục

29/11/2017 14:16

Ngày 28/11, Hội nghị Châu Á Thái Bình Dương về Sức khỏe và Quyền sinh sản và tình dục lần thứ 9 (APCRSHR9) do Hội Y tế Công cộng Việt Nam (Hội YTCC Việt Nam) tổ chức diễn ra tại Quảng Ninh.

Cải thiện công lý cho quyền và sức khỏe sinh sản - tình dục - Ảnh 1

 

Trước đó, ngày 27/11, Diễn đàn Thanh niên về sức khỏe sinh sản và tình dục cũng đã diễn ra thành công và được coi là cơ hội để thanh niên chia sẻ tiếng nói, đối thoại với các nhà lập chính sách, cán bộ chương trình, nhà tài trợ…

Với gần 1.000 đại biểu đến từ hơn 40 quốc gia trong khu vực đều là các nhà khoa học, nghiên cứu, cán bộ giảng dạy, nhóm cộng đồng và thanh niên… trong các chương trình về sức khỏe quyền sinh sản và tình dục tại Châu Á – Thái Bình Dương, đây là lần đầu tiên, Hội nghị được tổ chức tại Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung bàn thảo 5 nhóm chủ đề liên quan bao gồm: Vượt qua rào cản xã hội văn hóa và tôn giáo trong sức khỏe sinh sản và tình dục; Hướng tới một cơ cấu kinh tế công bằng cho sức khỏe sinh sản và tình dục; Cải thiện công lý cho quyền sinh sản và tình dục; Chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản và tình dục chất lượng tốt cho tất cả mọi người; Thúc đẩy công lý và công bằng trong sức khỏe sinh sản và tình dục.

Khoảng 20 diễn giả nổi tiếng gồm các học giả, nhà nghiên cứu, tổng biên tập các tạp chí quốc tế, giám đốc và lãnh đạo các tổ chức, các trường đại học mạng lưới, cơ quan Liên hợp quốc và chính phủ trình bày và chủ trì thảo luận trong 5 phiên.

Tại Hội nghị có 166 bài trình bày trong 35 phiên họp song song và 147 bài tóm tắt khác được trình bày dưới dạng áp phích. Bên cạnh đó, các đại biểu được tham quan thực địa 4 mô hình hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe và quyền sinh sản và tình dục tại Quảng Ninh. Trong suốt 4 ngày, chương trình triển lãm với sự tham gia của 25 đơn vị cũng được tổ chức để kết nối và quảng bá hình ảnh các tổ chức tham gia.

GS.TS. Lê Vũ Anh, Chủ tịch Hội YTCC Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị cho biết: “Thông qua Hội nghị này, Hội Y tế Công cộng Việt Nam cùng Ban Tổ chức tạo nền tảng để các đại biểu tham gia chia sẻ kinh nghiệm, bài học quý báu của mình. Hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương về sức khỏe sinh sản và Quyền sinh sản và tình dục lần thứ  9  tạo cơ hội chưa từng có để các tổ chức và cá nhân, mạng lưới tăng cường hợp tác khu vực để cùng đạt được những bước tiến mới trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản và tình dục cho tất cả mọi người.”

Hội nghị diễn ra trong 4 ngày (từ 27 đến 30/11).

CHÂU ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.