Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cấm cô giáo mặc váy khi đứng lớp để 'học sinh không chú ý'

02/09/2017 12:25

Nhiều giáo viên hiện tỏ ra bức xúc vì trường THPT Lý Tự Trọng (Hà Tĩnh) cấm họ mặc váy khi dạy học sinh.

 

Cấm cô giáo mặc váy khi đứng lớp để 'học sinh không chú ý' - Ảnh 1

Quy định cấm mặc váy với giáo viên nữ của vị phó hiệu trưởng. Ảnh: Phạm Trường.

 

Ngày 28/8, trường THPT Lý Tự Trọng (thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã ra văn bản về nội quy nhà trường trong năm học 2017-2018.

Theo đó, giáo viên nữ phải mặc "quần tây, áo cổ bẻ, không mặc áo bó quá sát người, vải quá mỏng, không mặc váy khi tham gia các hoạt động giáo dục của học sinh, giày hoặc dép phải có quai hậu".

Nhiều cô giáo tỏ ra không đồng tình vì cho rằng quy định này là bất hợp lý. Một giáo viên trường THPT Lý Tự Trọng chia sẻ không có luật nào cấm giáo viên mặc váy.

"Làm việc trong môi trường sư phạm, ai cũng ý thức được cách ăn mặc, cư xử phù hợp với học đường, học sinh. Vì thế, không thể nói rằng mặc váy khiến học sinh không thể tập trung học tập được", một giáo viên nói.

Người này cho biết thêm quy định cấm đã có nhiều năm nhưng năm nay mới có văn bản như vậy. Ăn mặc thể hiện cốt cách của con người, nội quy trên đã vi phạm nhân quyền. Việc quy định cấm mặc váy cho thấy sự cổ hủ, lạc hậu, gò bó giáo viên.

 

Cấm cô giáo mặc váy khi đứng lớp để 'học sinh không chú ý' - Ảnh 2

Trường THPT Lý Tự Trọng, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Phạm Trường.

 

Ông Nguyễn Văn Dũng - phó hiệu trưởng Trường THPT Lý Tự Trọng - cho hay việc cấm cô giáo mặc váy khi giảng dạy là một trong nhiều quy định về tác phong của giáo viên.

"Không có luật nào quy định cấm giáo viên mặc váy đến trường nên nhà trường chỉ cấm giáo viên mặc váy khi lên lớp có học sinh. Vì bàn giáo viên không có chắn ngang nên nếu mặc sẽ gây phản cảm, thu hút sự chú ý của học sinh", ông Dũng nói.

Vị phó hiệu trưởng cho rằng nội quy được đưa ra nhằm giúp học sinh tập trung hơn học tập. Nó không làm mất đi vẻ đẹp của người Việt Nam hay vi phạm nhân quyền của ai. Nội quy đã được nhiều giáo viên, phụ huynh đồng thuận và thực hiện nghiêm túc.

"Năm nay, nhà trường mới chính thức ra văn bản cấm mặc váy khi giảng dạy. Trong các cuộc họp, nhiều giáo viên cũng đặt ý kiến mặc váy công sở, nhưng thế nào là váy công sở thì không giải thích được", ông Dũng nói.

Trường THPT Lý Tự Trọng có gần 1.500 học sinh, với 100 cán bộ giáo viên, trong đó có 79 giáo viên nữ.

Trường hiện khuyết hiệu trưởng, nên ông Nguyễn Văn Dũng - phó Hiệu trưởng - được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh giao đảm nhiệm chức vụ quyền hiệu trưởng.

 

Cấm cô giáo mặc váy khi đứng lớp để 'học sinh không chú ý' - Ảnh 3

Trường THPT Lý Tự Trọng đóng ở thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Theo PHẠM TRƯỜNG/news.zing

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hà Nội: Lễ khai giảng của các trường học chỉ kéo dài 1 giờ

  Hà Nội: Lễ khai giảng của các trường học chỉ kéo dài 1 giờ

  Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tất cả các trường học trên địa bàn thành phố sẽ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018 vào sáng 5/9. Thời gian tổ chức kéo dài 1 giờ, từ 7h30 đến 8h30.

 • Thôi chức trưởng khoa không phát hiện học trò "đạo văn"

  Thôi chức trưởng khoa không phát hiện học trò

  Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa có quyết định thôi chức trưởng khoa đối với PGS. TS Đào Đức Doãn - người có liên quan tới vụ "đạo" luận văn hi hữu tại trường này. Ông Doãn cũng không có tên trong danh sách tái bổ nhiệm vị trí quản lý do đã hết tuổi.

 • Năm học 2017-2018: Bộ GD&ĐT dừng thi giải Toán, Tiếng Anh qua mạng

  Năm học 2017-2018: Bộ GD&ĐT dừng thi giải Toán, Tiếng Anh qua mạng

  Chia sẻ với PV Dân trí, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết, từ năm học 2017 - 2018 này, Bộ quyết định tạm dừng các cuộc thi giải toán, tiếng Anh trên mạng.

 • Cảm động thầy giáo đi xin quần áo cho học trò nghèo vùng cao

  Cảm động thầy giáo đi xin quần áo cho học trò nghèo vùng cao

  Ngoài việc nắn nót dạy cho đám trẻ vùng cao từng con chữ, phép tính, những ngày hè, các thầy giáo cắm bản thâm niên ở xã miền núi Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình còn đi xin các nhà hảo tâm ủng hộ quần áo mới cho các em học sinh nghèo nơi đây mỗi mùa tựu trường về.