Cận cảnh nhà vệ sinh '5 sao' trong trường học ở Quảng Ninh

13:20 - 20/10/2018

Khu toilet của trường công lập THPT Hoàng Quốc Việt sáng bóng, có gương soi, bồn rửa tay, cây cảnh và hệ thống điện thông minh...

Đầu năm học mới, học sinh trường THPT Hoàng Quốc Việt (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) ngỡ ngàng bởi khu nhà vệ sinh đã "lột xác" với màu sơn xanh dịu mát, hệ thống âm thanh, gương soi, bồn rửa tay, xà phòng, chậu hoa… Nằm cách các dãy nhà học khoảng 50 m,Khu tiểu tiện dành cho nam được ốp gạch men cao gần 2 m, lắp đặt hơn chục bồn tiểu. Kinh phí xây dựng khu nhà gần 400 triệu đồng, chủ yếu do cha mẹ học sinh tự nguyện đóng góp.

Bên trong nhà vệ sinh dành cho nam và nữ đều có bồn rửa tay, gương soi, xà phòng, cây cảnh.

Giấy vệ sinh được đựng gọn gàng trong hộp gắn trên tường và luôn được bổ sung khi hết.Xà phòng rửa tay được đặt tại nhiều vị trí thuận tiện cho học sinh sử dụng.

Khu vực bên ngoài lắp đặt nhiều chậu rửa để học sinh rửa mặt, rửa tay sau giờ thể dục.

“Nhà vệ sinh mới em thấy rất tiện và sạch sẽ, thoải mái như đang ở nhà”, em Lê Thế Lực lớp 11B6 nói.Phía trước khu nhà vệ sinh được trang trí một giàn hoa, cây cảnh, tạo không gian xanh mát. 

Nguyễn Thị Mai Anh, lớp 11B6 cho biết, ngày còn học tiểu học và THCS rất sợ mỗi khi đi vệ sinh. “Từ khi lên THPT, được sử dụng nhà vệ sạch đẹp văn minh như thế này tinh thần em rất thoải mái. Ngoài việc được nghe nhạc, không gian bên ngoài với những chậu hoa cây cảnh cũng là nơi để các bạn chụp ảnh”, Mai Anh nói.

Trường có hai lao công dọn dẹp khu vệ sinh và chăm sóc cây cảnh với mức lương 4-5 triệu đồng/người. Hiệu trưởng Vũ Thị Thu Huyền chia sẻ, trong một chuyến đi công tác tại Nhật Bản, cô tham quan một ngôi trường và rất ấn tượng về nhà vệ sinh của họ. "Lúc đó tôi nghĩ phải xây dựng trường mình theo mô hình đó. Khi trở về tôi liền triển khai”, cô Huyền nói.


Theo Tiền Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›