Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cần cung cấp cho trẻ nhu cầu canxi mỗi ngày

12/04/2017 12:37

Theo báo cáo từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, hàm lượng canxi trong bữa cơm hằng ngày của người Việt chỉ đạt khoảng 50-60% so với khuyến nghị của thế giới. Chính vì vậy, các bà mẹ cần phải quan tâm đến việc cung cấp cho trẻ canxi mỗi ngày...

 

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, các mẹ cũng khó kiểm soát được việc con mình đã được cung cấp đủ canxi hằng ngày hay chưa. Điều này đặc biệt quan trọng vì từ 6-12 tuổi, trẻ sẽ phát triển chiều cao nhanh chóng và bước đầu hoàn chỉnh về thể lực trong tương lai. Vi chất dinh dưỡng - đặc biệt là canxi (chiếm 98% hệ xương và răng) rất cần thiết trong giai đoạn trẻ cần phát triển chiều cao. Nếu không được cung cấp đủ canxi, trẻ có nguy cơ chậm lớn và thấp còi. Thực tế, có đến 25% trẻ em Việt Nam bị suy dinh dưỡng hệ thấp còi (theo kết quả thống kê từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia vào năm 2016) và Việt Nam nằm trong nhóm nước có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới.

 Cần cung cấp cho trẻ nhu cầu canxi mỗi ngày  - Ảnh 1

Sữa tiệt trùng Nestlé là giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhờ cung cấp 25% nhu cầu canxi trên mỗi hộp sữa

 

Những thực trạng nói trên cho thấy việc bổ sung canxi từ sữa để trẻ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày là điều cần thiết. Sữa tiệt trùng Nestlé là giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhờ cung cấp 25% nhu cầu canxi trên mỗi hộp sữa, giúp mẹ tính toán lượng canxi, thêm an tâm vì trẻ được cung cấp đủ canxi và dưỡng chất chỉ với 2 hộp sữa mỗi ngày kèm thực đơn ăn uống hợp lý.  Nhằm giúp các bà mẹ Việt đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày cho con, Nestlé Việt Nam đã ra mắt sản phẩm sữa tiệt trùng (gọi tắt là sữa nước Nestlé) dành cho trẻ từ 6-12 tuổi. Sản phẩm cung cấp 25% nhu cầu canxi hằng ngày cùng các dưỡng chất cần thiết khác như vitamin B, D, chất đạm, giúp trẻ phát triển. Đặc biệt, canxi trong sữa tiệt trùngNestlé là 100% canxi tự nhiên giúp trẻ phát triển chiều cao trong giai đoạn “vàng” 6-12 tuổi. Sản phẩm có 3 hương vị khác nhau, gồm hương trái cây, việt quất, xoài - đào,dạng hộp 180ml, được phân phối rộng rãi ở hệ thống các cửa hàng, siêu thị trên thị trường phía bắc từ ngày 1/4/2017.

Sữa tiệt trùng Nestlé là bước tiến mới trong nỗ lực giúp các mẹ Việt Nam lựa chọn nguồn cung cấp dưỡng chất cần thiết cho con khôn lớn mỗi ngày để làm được nhiều việc hay. Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc công ty Nestlé Việt Nam cho biết: “Hơn 150 năm qua, Nestlé luôn kiên định với cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng thông qua các sản phẩm và dịch vụ với tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của tập đoàn Nestlé Thụy Sĩ. Với hnhữn kinh nghiệm đúc kết trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, chúng tôi mong muốn nâng cao tầm vóc của thế hệ trẻ Việt Nam. Hy vọng sản phẩm mới sữa tiệt trùng Nestlé với 25% nhu cầu can xi mỗi ngày sẽ góp phần giúp các em nhỏ cải thiện chiều cao, nâng cao tầm vóc của người Việt Nam trên biểu đồ chiều cao của thế giới”.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật