Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cần Thơ 'cấm' công chức mặc quần jean, áo thun đi làm

06/09/2017 10:16

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức…trong đó đáng chú ý công chức cả nam và nữ không được mặc quần jean, áo thun đi làm.

 

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa ký Quyết định ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước của TP.

Quy tắc gồm 4 chương, 11 điều, quy định các chuẩn mực ứng xử của cán bộ, công chức làm việc trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước của thành phố Cần Thơ.

Theo quy tắc vừa được ban hành, trang phục làm việc tại công sở hoặc trong thời gian thực thi nhiệm vụ, công vụ (trường hợp không có quy định đồng phục riêng của ngành), phải đảm bảo gọn gàng, lịch sự, kín đáo, kiểu dáng, màu sắc nhã nhặn, phù hợp với hoàn cảnh và đặc thù công việc. 

Đặc biệt đối với nữ, áo có tay, “cấm” cả nam và nữ không mặc quần jean, áo thun các loại. Đeo, cài thẻ công chức, viên chức hoặc phù hiệu của ngành khi thực hiện nhiệm vụ. 

Ngoài ra, quy tắc cũng nêu rõ, cán bộ, công chức không được hút thuốc lá nơi công sở; sử dụng đồ uống có cồn trong thời gian làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực; tổ chức nấu nướng, ăn uống tại nơi làm việc; nghe nhạc, chơi trò chơi trên máy vi tính, thiết bị điện tử và các thiết bị giải trí khác trong giờ làm việc. 

Phải gương mẫu, không phô trương, lãng phí, trục lợi trong việc tổ chức các hoạt động liên hoan, cưới hỏi, tang lễ, mừng thọ, sinh nhật, tân gia, đề bạt, bổ nhiệm và các hoạt động khác của bản thân và gia đình.

Trong giao tiếp và ứng xử, phải ân cần, nhã nhặn, niềm nở, biết lắng nghe ý kiến và giải thích, hướng dẫn rõ ràng, cụ thể các quy định liên quan đến công việc; ưu tiên giải quyết công việc với người già yếu, bệnh tật, người khuyết tật, phụ nữ mang thai; sử dụng các từ “xin chào”, “xin lỗi”, “cảm ơn” trong các ngữ cảnh phù hợp.

Sử dụng điện thoại di động theo chế độ im lặng, trường hợp cuộc gọi có tính chất cần thiết buộc phải trả lời thì điều chỉnh âm lượng tránh ảnh hưởng đến người xung quanh và không khí buổi họp; không chơi trò chơi điện tử, đọc báo, truy cập các trang mạng để giải trí cá nhân...trong cuộc họp, hội nghị, hội thảo.

Theo HOÀI THANH/Vietnamnet

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Kết nối cung cầu cho lao động xuất khẩu về nước

  Kết nối cung cầu cho lao động xuất khẩu về nước

  Thời gian gần đây, nhiều tổ chức, cơ quan của Bộ LĐ-TB&XH cùng với các doanh nghiệp XKLĐ đã và đang cố gắng kết nối việc làm cho lao động trở về từ nước ngoài. Đây là chiến lược hậu XKLĐ mà Bộ LĐ-TB&XH đề ra: “Kết nối cung cầu lao động giữa doanh nghiệp trong nước và lao động trở về từ Nhật, Hàn”.

 • Địa chỉ tin cậy về việc làm cho lao động xuất khẩu hết hạn về nước

  Địa chỉ tin cậy về việc làm cho lao động xuất khẩu hết hạn về nước

  Với mục đích ổn định cuộc sống cho người lao động xuất khẩu sau khi hồi hương, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều giải pháp tích cực để mở ra nhiều cơ hội cho người đi XKLĐ về nước có việc làm ổn định.

 • Hà Nội hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho 2.300 CEO

  Hà Nội hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho 2.300 CEO

  UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt “Chương trình hỗ trợ đào tạo kiến thức giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO)” và “Chương trình trợ giúp đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

 • Lao động khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước tăng 0,9%

  Lao động khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước tăng 0,9%

  Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê, tổng số lao động đăng ký trong tháng 8 của các doanh nghiệp thành lập mới là 101,7 nghìn người, tăng 8,8%.