Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cần Thơ: Chung tay vì trẻ em là nạn nhân chất độc da cam

19/08/2017 15:18

Hiện nay, thành phố Cần Thơ có hơn 4.300 nạn nhân chất độc da cam; trong số đó có hơn 1.100 người bị nặng, không tự phục vụ được, hơn 650 trẻ em dưới 16 tuổi và gần 350 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nghèo đang cần sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng, xã hội.

 

Nhằm làm vơi bớt, xoa dịu nỗi đau của những người là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin – nhất là các em nhỏ, thời gian qua, thành phố Cần Thơ đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả và thiết thực. Cùng với việc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ của Nhà nước với đồi tượng này, Cần Thơ còn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm huy động cả cộng đồng chung tay giúp đỡ, động viên những người bị nhiễm chất độc để họ không cảm thấy đơn độc, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Cần Thơ: Chung tay vì trẻ em là nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 1

         Tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua phong trào hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam Cần Thơ đã vận động trên 900 lượt đơn vị và cá nhân đóng góp được trên 32 tỷ đồng. Tỉnh đã triển khai và nhân rộng nhiều chương trình, mô hình thiết thực đề hỗ trợ nạn nhân chất độc nói chung, chất độc da cam nói riêng. Các chương trình như: thăm hỏi, tặng quà, xây dựng và sửa chữa nhà, trao tặng học bổng, hỗ trợ học nghề, hỗ trợ khám chữa bệnh, đóng góp xây dựng khu nuôi trẻ nhiễm chất độc hóa học…

          Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội Cần Thơ đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách của Trung ương và địa phương cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

          Từ các hoạt động chăm sóc giúp đỡ nạn nhân của trên đây đã góp phần động viên nạn nhân vượt khó vươn lên, hòa nhập cộng đồng xã hội. Vừa qua, nhiều điển hình nạn nhân vượt khó tiêu biểu, mô hình chăm sóc nạn nhân được nhân rộng, nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương và địa phương tuyên dương, khen thưởng.

Cần Thơ: Chung tay vì trẻ em là nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 2

        Các hoạt động chung tay vì nạn nhân chất độc da cam

 Thời gian tới, tỉnh sẽ chỉ đạo để các cơ quan chức năng có kế hoạch rà soát các đối tượng tránh để sót, thực hiện hướng dẫn, giúp đỡ nạn nhân kịp thời. Khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam triển khai thực hiện các hoạt động cộng đồng hướng về các cơ sở, về nạn nhân chất độc da cam/dioxin…

THIÊN HƯỚNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Australia khởi động chương trình viện trợ trực tiếp năm 2017 – 2018

  Australia khởi động chương trình viện trợ trực tiếp năm 2017 – 2018

  Chính phủ Australia sẽ viện trợ tối đa 15.000 USD cho mỗi dự án phát triển nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống tại những cộng đồng kém may mắn ở Việt Nam.

 • Bưu điện huyện có trách nhiệm thu hồi, bồi hoàn nếu xảy ra mất tiền

  Bưu điện huyện có trách nhiệm thu hồi, bồi hoàn nếu xảy ra mất tiền

  Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư số 21/2017/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 26/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC-BGDĐT hướng dẫn chế độ quản lý tài chính và thực hiện Dự án “Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam” sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới.

 • Bình Phước: Tặng quà nạn nhân chất độc da cam

  Bình Phước: Tặng quà nạn nhân chất độc da cam

  Từ năm 2004 đến nay, hàng năm ngày 10 tháng 8 được gọi là Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam. Dịp này, tỉnh Bình Phước đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm xoa dịu, làm vơi bớt nỗi đau của những người không may mắn này.

 • Bộ LĐ-TB&XH ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh miền núi phía Bắc 250 triệu đồng

  Bộ LĐ-TB&XH ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh miền núi phía Bắc 250 triệu đồng

  Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, thực hiện lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động chung tay ủng hộ những chia sẻ, mất mát của người dân vùng lũ, giúp đỡ người dân sớm ổn định cuộc sống, chiều ngày 9/8, Đảng ủy, Văn phòng, Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc gặp thiên tai.