Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cần Thơ: Gần 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

14/09/2017 06:43

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hiện nay trên địa bàn Thành phố Cần Thơ đã có 100% số trường với tỷ lệ 99,87% trên tổng số học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

 

Hàng năm, vào đầu năm học, Cần Thơ đều tổ chức triển khai và ban hành nhiều công văn về việc thực hiện BHYT học sinh, sinh viên đến các quận, huyện và nhà trường, thầy cô giáo các trường trên địa bàn thành phố. Đồng thời, phối hợp với các trường để triển khai tuyên truyền vận động phụ huynh và học sinh, sinh viên tham gia BHYT, giải thích về ý nghĩa, quyền lợi, trách nhiệm của các em khi tham gia BHYT và hướng dẫn học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh.

Cần Thơ: Gần 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế - Ảnh 1

         Cần Thơ mở thêm nhiều điểm khám bệnh cho trẻ em

Cùng với đó Thành phố đã mở thêm nhiều điểm bán BHYT, việc thu tiền, cấp thẻ cũng được tạo điều kiện thuận lợi. Công tác khám và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh, sinh viên có thẻ BHYT cũng được tổ chức chu đáo ngay tại các trường mà các em theo học. Tại đây đã tổ chức lại hệ thống y tế trường học, giáo dục thể chất, trang bị tủ thuốc thông thường, túi thuốc cấp cứu, kết hợp thực hiện chương trình nha học đường, mắt học đường, khám và lập sổ theo dõi sức khỏe cho học sinh…

Hiện nay, Cần Thơ đã có 7 quận, huyện đạt tỷ lệ 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT gồm: quận Ô Môn, quận Cái Răng, quận Thốt Nốt, huyện Vĩnh Thạnh, huyện Cờ Đỏ, huyện Phong Điền và huyện Thới Lai.

Cần Thơ: Gần 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế - Ảnh 2

         Nha học đường tại Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ đề ra mục tiêu hoàn thành lộ trình BHYT toàn dân vào năm 2020. Để đạt được điều đó, Thành phố đang chỉ đạo để các đơn vị, các trường học trên địa bàn nghiêm túc trong việc thực thi pháp luật về tham gia BHYT. Trong năm học 2017-2018 cần đẩy mạnh tuyên truyền vận động các em học sinh, sinh viên tham gia tích cực BHYT (tối thiểu thời hạn 1 năm). Tiến hành tổng kết, đánh giá kịp thời động viên khen thưởng những đơn vị, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ, khắc phục tháo gỡ khó khăn để hoàn thành mục tiêu chung 100% người dân tham gia BHYT.

THIÊN HƯỚNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Từ chối thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT hơn 15 triệu hồ sơ

  Từ chối thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT hơn 15 triệu hồ sơ

  Trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam đã chi khám chữa bệnh cho hơn 91,1 triệu lượt người, với chi phí bình quân 570.987 nghìn đồng.

 • Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

  Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

  BHXH Việt Nam vừa tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) lần thứ 8. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn cùng đại diện một số đơn vị nghiệp vụ tham gia giải đáp các câu hỏi của người lao động tại buổi giao lưu.

 • "Mở rộng diện bao phủ BHXH theo hướng công bằng và bền vững"

  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc giữa Bộ LĐ-TB&XH với Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam bàn giải pháp thúc đẩy mở rộng diện bao phủ BHXH, đảm bảo an sinh xã hội theo Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ. Cùng dự buổi làm việc có Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh và lãnh đạo các đơn vị, Vụ, Cục thuộc hai cơ quan.

 • Chốt sổ cho người lao động khi DN nợ BHXH

  Chốt sổ cho người lao động khi DN nợ BHXH

  Theo lãnh đạo BHXH Việt Nam, việc xác nhận sổ BHXH làm căn cứ giải quyết chế độ BHXH đối với các doanh nghiệp (DN) nợ tiền đóng BHXH, BHTN, BHYT sẽ được chốt tại thời điểm đã đóng để đảm bảo quyền lợi của người lao động (NLĐ).