Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cần Thơ: Hỗ trợ người dân bị cháy nhà ở chợ nổi Cái Răng

08/11/2018 16:01

Chủ tịch UBND phường Lê Bình cho biết, trước mắt, chính quyền địa phương hỗ trợ cho tất cả các hộ bị cháy nhà vừa xảy ra ở chợ nổi Cái Răng với tổng số tiền là 17 triệu đồng.

Chiều 8/11, thông tin từ ông Trần Văn Tám - Chủ tịch UBND phường Lê Bình cho biết, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy nhà tổng cộng 17 triệu đồng. Cụ thể, những hộ có nhà bị cháy hoàn toàn sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ, những hộ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ.

Cần Thơ: Hỗ trợ người dân bị cháy nhà ở chợ nổi Cái Răng - Ảnh 1Đám cháy thiêu tụi nhiều căn nhà của người dân sống trên chợ nổi Cái Răng.

 

Trước đó, khoảng 11h ngày 8/11, ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ một căn nhà kinh doanh quần áo trẻ em chợ nổi Cái Răng (thuộc KV. Yên Bình, P. Lê Bình, Q. Cái Răng. TP Cần Thơ). Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát nên mọi người trong nhà hốt hả tháo chạy ra ngoài. Không bao lâu ngọn lửa đã lan sang 4 căn nhà bên cạnh.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ dùng nước để dập nhưng bất thành nên nhanh chóng di dời người già, trẻ em đến khu vực an toàn, đồng thời báo tin lên cơ quan chức năng.

Cần Thơ: Hỗ trợ người dân bị cháy nhà ở chợ nổi Cái Răng - Ảnh 2Hiện trường sau vụ cháy.

Nhận được tin báo, Lực lượng PCCC (Công an TP Cần Thơ) đã huy động 5 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ đến hiện trường khống chế dập tắt đám cháy.

Sau gần 1h nỗ lực tiếp cận và khống chế đám cháy, lực lượng PCCC đã dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Tại hiện trường, 5 căn nhà và 1 chiếc ghe bị thiêu rụi, may mắn đám cháy không gây thiệt hại về người.

Hiện tổng tài sản thiệt hại và nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

BẢO BÌNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng
Video ghi lại cảnh dị thường đang lan truyền trên mạng xã hội nước này. Nhiều cư dân mạng cho rằng đây là cảnh “di dời nhà ấn tượng nhất từ trước đến nay”. Vì không có động cơ nên nhà hàng buộc phải để cho hai chiếc tàu kéo đến vị trí mới. Tòa nhà này thực chất là một nhà hàng nổi. Nhà chức trách cho biết nhà hàng này buộc phải di dời vì lý do chính sách.