Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cần Thơ ngừng tiếp nhận sữa miễn phí

01/11/2017 16:19

Sau việc gần 500 học sinh bị ngộ độc tại tỉnh Hậu Giang, Sở Y tế, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã ban hành văn bản gửi các đơn vị trực thuộc dừng việc uống và phát sữa miễn phí trên địa bàn Cần Thơ.

 

Cần Thơ ngừng tiếp nhận sữa miễn phí - Ảnh 1

Học sinh bị ngộ độc

Văn bản của Sở Y tế nêu: Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không để xảy ra ngộ độc tương tự, đề nghị công ty TNHH MC ngưng thực hiện chương trình phát thức uống Milo miễn phí tại các trường học trên địa bàn TP Cần Thơ kể từ ngày 27/10.

Giao chi cục VSATTP Cần Thơ khẩn trương phối hợp với phòng y tế, trung tâm y tế các quận huyện, thông báo đến các trường học trên địa bàn TP Cần Thơ ngưng tiếp nhận chương trình phát thức uống Milo miễn phí.

Đề nghị công ty TNHH Nestle Việt Nam rà soát, kiểm tra các nội dung của chương trình phát thức uống Milo miễn phí.

Cần Thơ ngừng tiếp nhận sữa miễn phí - Ảnh 2

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc chỉ đạo các trường tiểu học tạm ngưng tiếp nhận và không cho học sinh uống thức uống Milo cho đến khi có kết quả kiểm nghiệm và sự cho phép trở lại của sở.

NGỌC THIỆN

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Cần Thơ: Trợ giúp, chăm sóc chu đáo các đối tượng bảo trợ xã hội

  Cần Thơ: Trợ giúp, chăm sóc chu đáo các đối tượng bảo trợ xã hội

  Những năm qua, nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người khuyết tật, các đối tượng lang thang… đã may mắn được đón vào các trung tâm bảo trợ xã hội, các mái ấm, nhà tình thương trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Từ đây các các đối tượng này có một điểm tựa nuôi dưỡng, ăn học không bị bơ vơ giữa dòng đời.

 • Ninh Bình: Biểu dương người có uy tín trong công tác dân vận

  Ninh Bình: Biểu dương người có uy tín trong công tác dân vận

  Ngày 30/10, Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị biểu dương người có uy tín trong công tác dân vận giai đoạn 2015-2017.

 • Vinamilk hỗ trợ 400 triệu đồng cho các hộ nghèo vùng lũ tại Hà Nội

  Vinamilk hỗ trợ 400 triệu đồng cho các hộ nghèo vùng lũ tại Hà Nội

  Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ngày 27/10/2017, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk đã trao tặng 400 triệu đồng cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng do bão lũ. Trong đó có 300 triệu đồng tiền mặt và 350 thùng sữa tương đương 100 triệu đồng cho 1.600 học sinh. Bên cạnh đó, Vinamilk còn tổ chức khám và tư vấn dinh dưỡng cho hơn 300 học sinh, giáo viên tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

 • 'Thiệt hại mưa lũ nặng nề một phần do dự báo chưa chính xác'

  'Thiệt hại mưa lũ nặng nề một phần do dự báo chưa chính xác'

  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà thừa nhận một trong những nguyên nhân dẫn đến thiệt hại lớn trong đợt thiên tai vừa qua là do công tác dự báo chưa chủ động, chưa chính xác về lượng mưa, lũ ống.