Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chống đuối nước, Hội phụ nữ, Hội nông dân Cần Thơ mở 60 điểm giữ trẻ tập trung

12/09/2017 20:18

Nhằm ngăn chặn, hạn chế tình hình đuối nước cho trẻ em trong mùa lũ, Sở Lao động – TB&XH thành phố Cần Thơ phối hợp với các ngành: GD&ĐT, Y tế, Hội Liên hiệp phụ nữ và UBND các huyện triển khai, tổ chức các điểm giữ trẻ mùa lũ. Hoạt động này diễn ra từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 10 hàng năm.

 

Theo đó, tại các xã, phường bị ảnh hưởng ngập lụt trong mùa lũ thuộc các quận, huyện trên địa bàn thành phố như: Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Thới Lai, Thốt Nốt, Phong Điền... sẽ được thành lập các điểm giữ trẻ tập trung. Đối tượng được tổ chức trông giữ là trẻ em dưới 6 tuổi sống trong các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách gặp khó khăn, trẻ em sống trong gia đình có nguy cơ bị tai nạn thương tích cao...

 Chống đuối nước, Hội phụ nữ, Hội nông dân Cần Thơ mở 60 điểm giữ trẻ tập trung - Ảnh 1

         Kiểm tra bữa ăn tại một điểm giữ trẻ mùa lũ ở huyện Cờ Đỏ

Mùa mưa lũ năm 2017, thành phố Cần Thơ triển khai 60 điểm giữ trẻ tập trung, thời gian khoảng 45 ngày. Tại mỗi điểm đều có giáo viên mầm non và hội viên Hội Phụ nữ, Hội Nông dân tham gia giữ trẻ. Sau khi tiến hành khảo sát, thông kê số trẻ em bị ảnh hưởng của mưa lũ, các địa phương sẽ đăng ký với các điểm tổ chức trông giữ trẻ. Dự kiến năm 2017 sẽ có khoảng 2.000  trẻ tại các vùng bị ngập nước được bảo vệ, chăm sóc, phòng tránh nguy cơ đuối nước và các tai nạn thương tích khác.

          Các điểm giữ trẻ mùa lũ trên địa bàn TP Cần Thơ trong những năm qua đã phát huy tác dụng tích cực trong việc phòng chống đuối nước trẻ em. Nhờ đó, cùng với hoạt động lồng ghép việc xây dựng ngôi nhà an toàn, trường học an toàn, cộng đồng an toàn, trẻ em trên địa bàn bị tai nạn thương tích đã giảm đáng kể.

THIÊN HƯỚNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.
 • Cha mẹ hại con vì “sáng tạo” cách uống Oresol

  Cha mẹ hại con vì “sáng tạo” cách uống Oresol

  Không ít cha mẹ vì thương con ốm, sốt, tiêu chảy không uống được nhiều loại nước pha Oresol (thuốc bù nước) “ngang ngang, lợ lợ” nên đã chia nhỏ gói thuốc, pha với từng chén nước cho con uống, thậm chí pha luôn cả gói vào một chén nước nhỏ uống một lần. Theo các chuyên gia, những cách làm này đã vô tình gây hại con trẻ.

 • Đem lại sự công bằng và bình đẳng cho mọi trẻ em

  Đem lại sự công bằng và bình đẳng cho mọi trẻ em

  Ngày 8/9, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp Ủy ban VHGDTNTN&NĐ của Quốc hội, các bộ: Y tế, GD&ĐT cùng Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức hội thảo: “Xây dựng Đề án chăm sóc vì sự phát triển trẻ em toàn diện trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng giai đoạn 2017 – 2025”. Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp chủ trì và phát biểu khai mạc hội thảo.

 • 1000 ngày đầu đời là cơ hội vàng cho trẻ em

  1000 ngày đầu đời là cơ hội vàng cho trẻ em

  Thứ quan trọng nhất của con người chính là bộ não. Vậy mà khi có con nhỏ, chúng ta không để ý nhiều đến sự phát triển não bộ của trẻ, mà chủ yếu tập trung vào sự phát triển của cơ thể. Chúng ta cần phải quan tâm nhiều nhất đến sự phát triển của não bộ bởi đó chính là thứ thiết lập nền tảng cho tương lai của trẻ. Và điều này cũng cần phải được đặt lên hàng ưu tiên cho các nhà lãnh đạo của chính phủ lẫn doanh nghiệp.

 • Sợ bố mẹ phạt, 3 học sinh ăn lá ngón tự tử

  Sợ bố mẹ phạt, 3 học sinh ăn lá ngón tự tử

  3 học sinh Trường tiểu học Na Ngoi 1, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ăn lá ngón tự tử, do sợ bị bố mẹ trách phạt vì nghi ăn trộm đồ chơi của trường mầm non.