Cần xử lý nghiêm nạn bạo hành trẻ em

19:56 - 01/12/2017

Chiều 1/12, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng, đã diễn ra buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2017. Theo Bộ trưởng, Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm nạn bạo hành trẻ em, đồng thời phải có giải pháp căn cơ, gốc rễ cho nạn bạo hành trẻ em mầm non.

 

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Thủ tướng yêu cầu cần hết sức lưu ý giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc. Không để xảy ra nạn bạo hành trẻ em, đề nghị phát huy vai trò của chính quyền cơ sở, đồng thời cả xã hội phải vào cuộc, cơ sở giáo dục, cơ quan chức năng, gia đình, báo chí cùng kiểm tra, giám sát, thực hiện. Các thành viên Chính phủ thống nhất cho rằng cùng với việc xử lý nghiêm các vụ việc, thì cần có giải pháp căn cơ, gốc rễ cho tình trạng bạo hành trẻ mầm non, như phải xây dựng hệ thống các trường mầm non công lập hiện rất thiếu tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, từ đó hạn chế các trường hợp gửi trẻ tại các cơ sở không đạt yêu cầu. Cùng với đó là vấn đề đạo đức, hành xử của các giáo viên mầm non…

 

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm nạn bạo hành trẻ em, đồng thời phải có giải pháp căn cơ, gốc rễ cho nạn bạo hành trẻ em mầm non.

 

Về nhiệm vụ thời gian tới, trong tháng cuối năm và dịp Tết cổ truyền, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa dịch vụ, tốc độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản được đẩy nhanh, Chính phủ yêu cầu cần tận dụng cơ hội này cho phát triển sản xuất kinh doanh. Tinh thần là không được chủ quan, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; nỗ lực phấn đấu đạt được kết quản tốt hơn, toàn diện hơn so với số liệu ước thực hiện đã báo cáo Quốc hội. Đồng thời không để biến động lớn trong tháng cuối năm và dịp Tết trên các lĩnh vực tiền tệ, thị trường hàng hóa, giá cả…

Thủ tướng yêu cầu làm tốt công tác hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân vùng bị thiên tai, tuyệt đối không để nhân dân bị đói, không có chỗ ở; không để hỗ trợ đi sai địa chỉ, sai mục đích. Như chúng ta đã biết, ngày hôm qua, trực tiếp Thủ tướng Chính phủ đã vào kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão tại Phú Yên, Khánh Hòa. Thủ tướng cũng đã quyết định hỗ trợ ngay 1.000 tỷ đồng cho hai tỉnh này khắc phục hậu quả bão, đây là số tiền hỗ trợ lớn nhất từ trước tới nay.

HUYỀN MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›