Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cận Tết khổ sở vì xe dù chặt chém, bán khách dọc đường

14/02/2018 06:34

Không những “chém” cao gấp 3-4 lần giá ngày thường, mà chiếc xe khách BKS 14B-022.72 còn có hành vi lăng mạ, bán khách dọc đường… mặc dù treo biển Quảng Ninh –Vinh.

Ngày 13/2 (tức 28 tháng chạp), nhiều hành khách quê Thanh Hóa, Nghệ An, không khỏi ngao ngán khi bị 3 tài xế xe khách BKS 14B-022.72 “chém đẹp” khi đi trên xe này.
Cận Tết khổ sở vì xe dù chặt chém, bán khách dọc đường - Ảnh 1
Xe khách e khách BKS 14B-022.72 chặt chém, bán khách dọc đường
Chị Lê Thị Nhung, quê ở huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa cho biết, do chồng chưa được nghỉ nên chị đưa con gái từ Hải Phòng về quê trước. Mặc dù trước khi lên xe, chị đã thỏa thuận giá 150 nghìn đồng, thế nhưng khi lên xe, tài xế đòi 300 nghìn. Vì giá quá cao nên chị không chịu thì nhà xe mới giảm còn 250 nghìn đồng, trong khi đó theo chị Nhung, giá ngày thường chỉ 100 nghìn.
Cận Tết khổ sở vì xe dù chặt chém, bán khách dọc đường - Ảnh 2Xe khách BKS 14B-022.72 bán khách dọc đường
Anh Hùng, một hành khách cho biết ,“tôi bắt xe từ Nam Định về huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, mặc dù thỏa thuận trước là 200 nghìn đồng, nhưng lên xe đi được một lúc, nhà xe đòi 400 nghìn đồng, rồi giảm còn 300 nghìn. Không đồng ý với giá cắt cổ đó, tôi đòi xuống xe thì tài xế thu 30 nghìn đồng gọi là “phí mở cửa”, mặc dù xe mới lăn bánh được vài trăm mét, thấy tôi cương quyết đòi lại nên họ giảm còn 250 nghìn, trong khi đó bình thường tôi đi từ Hà Nội về cũng chỉ có 200 nghìn đồng.
Cận Tết khổ sở vì xe dù chặt chém, bán khách dọc đường - Ảnh 3Cận Tết khổ sở vì xe dù chặt chém, bán khách dọc đường - Ảnh 3Hành khách bơ phờ vì bị xe chặt chém, bán dọc đuòng
Không những chị Nhung, anh Hùng, mà nhiều hành khách khác cũng bị nhà xe này chặt chém không nương tay.Trên đường đi, nhiều người bị đuổi xuống một cách ấm ức vì không đồng ý giá cước. Không những thế 3 tài xế trên xe còn có những hành vi dọa nạt hành khách.
Tưởng chừng đã trả tiền cao thì nhà xe sẽ đưa về tận nơi, thế nhưng xe di chuyển đến Ninh Bình thì hành khách mới “tá hỏa” vì tài xế chạy lừng thừng để tìm xe “bán khách. Khi đến đoạn BiG C Ninh Bình thì nhà xe này “bán” tất cả hành khách đi Thanh Hóa, Nghê An cho một xe du lịch chạy tuyến Bắc- Nam.
 
Video xe khách BKS 14B-022.72 bán khách dọc đường và hành khách bức xúc 
Chị Hà Thị Hồng, quê ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An bức xúc: “Tôi bắt xe từ TP. Thái  Bình đi Diễn Châu (Nghệ An), nhà xe thu những 400 nghìn đồng, đã thế lại còn bán khách dọc đường thì không thể chấp nhận được.
Theo những hành khách, xe này thực chất là xe du lịch chứ không phải xe khách chạy tuyến cố định, nhưng lại treo biển xe chạy tuyến cố định nên mọi người mới nhầm tưởng nên mới lên xe.
Đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi của nhà xe nói trên.

THÀNH NAM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.