Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cần xử nghiêm hành vi dùng mạng xã hội để bôi xấu doanh nghiệp

09/07/2018 16:49

Vừa qua, bà Nguyễn thị Mộng Duyên, Chủ cơ sở Chăm sóc sức khỏe Chamspa & Massage Đà Nẵng đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng của Đà Nẵng về việc chủ nhân Facebook Ngọc Tú đã tung lên mạng xã hội những thông tin không chính xác, không có cơ sở để bội xấu làm ảnh hưởng đến hoạt động của Chamspa & Massage Đà Nẵng.

Theo trình bày của bà Mộng Duyên, đầu năm 2017 bà Nguyễn Thị Ngọc Tú có đến cơ sơ Chamspa & Massage Đà Nẵng để mua gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe và trị mụn. Sau thời gian được chăm sóc tại đây sức khỏe và da mặt bà Ngọc Tú đã có những chuyển biến rất tích cực và được cải thiện rõ ràng. Tuy vậy, vì những động cơ không trong sáng, bà Tú yêu cầu Chamspa & Massage Đà Nẵng phải tăng chi phí, dịch vụ khuyến mãi và yêu cầu thực hiện dịch vụ không có trong thỏa thuận ( Trị sẹo). 

 

Cần xử nghiêm hành vi dùng mạng xã hội để bôi xấu doanh nghiệp - Ảnh 1Chamspa & Massage Đà Nẵng.

Trước đòi hỏi quá đáng, Chamspa & Massage Đà Nẵng không thể chấp nhận, dù đã nhiều lần thực hiện dịch vụ miễn phí cho Ngọc Tú. Không được thỏa mãn yêu cầu, ngày 9/4/2018 Ngọc Tú đã dùng Facebook của mình để tung lên những nội dung không đúng sự thật, không có cơ sở nhằm bôi xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Chamspa & Massage Đà Nẵng. 

Cần xử nghiêm hành vi dùng mạng xã hội để bôi xấu doanh nghiệp - Ảnh 2faecbook Ngọc tú đã có những thông tin sai sự thật về  Chamspa & Massage Đà Nẵng

  Trước hành vi của Ngọc Tú, Chamspa & Massage Đà Nẵng đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng, nhà chuyên môn để yêu cầu xử lý. Theo bà Trần Thị Thanh Hải- Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học- Viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng Thẩm mỹ Việt Nam đã khẳng định: Việc đòi hỏi phải chữa hết hoàn toàn sẹo rỗ thì khách hàng Ngọc Tú đã có đòi hỏi và yêu cầu quá cao so với phí dịch vụ mà Ngọc Tú đã trả cho Chamspa & Massage Đà Nẵng. Bà Thanh Hải cũng khẳng định là khách hàng Ngọc Tú đã được hưởng lợi rất nhiều từ dịch vụ của Chamspa & Massage Đà Nẵng. Ngày 3/7/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã có văn bản khẳng định: Nội dung Facebook Ngọc Tú đăng tải là “ Không có căn cứ và sai sự thật. Cơ quan CSĐT công an quận liên Chiểu yêu cầu bà Tú xóa bài viết nói trên”. Công an Quận liên Chiểu cũng khẳng định: “ Hành vi của bà Tú xâm hại đến quyền và lợi ích của cơ sở Chamspa & Massage Đà Nẵng”.

Trước đó, ngày 8/5/2018, Sở TTTT TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản trả lời về kết quả làm việc với bà Tú. Theo đó, Thanh tra Sở TTTT đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ ( PA 83) Công an TP Đà Nẵng và CA quận Liên Chiểu: “Yêu cầu bà Nguyễn Thị Ngọc Tú chấn chỉnh việc đưa thông tin với từ ngữ không phù hợp làm ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân liên quan. Bà Ngọc tú đã đã tiếp thu và chủ động điều chỉnh thông tin đã đăng trên Facebook cá nhân Ngọc Tú, xóa hết các từ “ Lừa đảo” đồng thời sẽ rà soát, quản trị các comment trên trang cá nhân liên quan đến bài viết về Chamspa & Massage Đà Nẵng”.  

Cần xử nghiêm hành vi dùng mạng xã hội để bôi xấu doanh nghiệp - Ảnh 3 Cần xử nghiêm hành vi dùng mạng xã hội để bôi xấu doanh nghiệp - Ảnh 3

Văn bản trả lời của CA Quận Liên Chiểu và Sở TTTT TP Đà Nẵng.

Qua vụ việc trên có thể khẳng định: Việc lợi dụng mạng xã hội, sử dụng Fecebook cá nhân để đưa những thông tin không đúng sự thật, không có cơ sở nhằm mục đích bôi xấu, “ dìm hàng” của chủ Facebook “ Ngọc Tú” là hành ví xâm hại đến lợi ích của tổ chức, cá nhân. Hành vi này cần phải lên án mạnh mẽ và cần phải được xử lý để mọi người, mọi công dân có cách ứng xử văn hóa, đúng pháp luật trong thời kỳ công nghệ 4.0. Nhất là khi Quốc hội vừa thông qua Luật An ninh mạng.

Giang Sơn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.