Căng thẳng vụ ly hôn nghìn tỷ: Tranh chấp 2.102 tỷ, luật sư bà Thảo nói không là tài sản chung nhưng lại chưa phải riêng?

10:17 - 27/03/2019

Sau phần hỏi của HĐXX, đại diện của ông Vũ và bà Thảo có phần tranh luận gay gắt về khoản tiền 2.102 tỷ đồng. Đại diện bà Thảo cho rằng số tiền đó không phải là của chung, nhưng cũng không khẳng định là của riêng bà Thảo.

 

Sáng 27/3, phiên tòa phân xử vụ ly hôn vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên).

Phiên tòa trở lại phân xử sau gần 1 tháng tạm hoãn, bắt đầu phiên xử, HĐXX quay trở lại phần hỏi và yêu cầu phản tố về số tiền 2.102 tỷ mà phía bị đơn Đặng Lê Nguyên Vũ yêu cầu làm rõ tại phiên tòa ngày 1/3.

Căng thẳng vụ ly hôn nghìn tỷ: Tranh chấp 2.102 tỷ, luật sư bà Thảo nói không là tài sản chung nhưng lại chưa phải riêng? - Ảnh 1.

Bà Thảo tại phiên xét xử sáng 27/3.

Tại đây, phần tranh luận gay gắt giữa luật sư của hai bên nguyên đơn và bị đơn diễn ra, kèm theo phần hỏi của HĐXX khiến phiên tòa càng căng thẳng.

Chủ tọa tiếp tục hỏi bà Lê Hoàng Diệp Thảo về mục đích rút số tiền hơn 2.102 tỷ ra khỏi tài khoản. Người đại diện của bà Thảo cho biết vì số tiền trên không phải là tài sản chung và là bí mật cá nhân nên không chia sẻ tại tòa.

Căng thẳng vụ ly hôn nghìn tỷ: Tranh chấp 2.102 tỷ, luật sư bà Thảo nói không là tài sản chung nhưng lại chưa phải riêng? - Ảnh 2.

Đại diện VKS hỏi về số tiền 2.102 tỷ có phải là của chung giữa ông Vũ và bà Thảo?.

Đại diện VKS cho biết, nếu trong thời kỳ hôn nhân, số tiền không xác định được là tài sản riêng thì nó có nghĩa là tài sản chung. "Nếu luật sư nói nó không phải tài sản riêng của bà Thảo thì là tài sản chung", VKS nói.

Căng thẳng vụ ly hôn nghìn tỷ: Tranh chấp 2.102 tỷ, luật sư bà Thảo nói không là tài sản chung nhưng lại chưa phải riêng? - Ảnh 3.

Luật sư của bà Thảo tranh luận gay gắt tại phiên tòa.

Đại diện của bà Thảo phản bác: "Số tiền 2.102 tỷ đó không phải là tài sản chung giữa ông Vũ và bà Thảo, nhưng tôi cũng không khẳng định đó là tải sản riêng của bà Thảo. Bởi lẽ có thể số tiền đó là do ai đó chuyển cho, hoặc là tiền giao dịch làm ăn riêng của bà Thảo với ai đó?".

"Nếu bên bị đơn có chứng cứ chứng minh số tiền đó là tài sản chung thì chúng tôi mới khai", người này nhấn mạnh.

Căng thẳng vụ ly hôn nghìn tỷ: Tranh chấp 2.102 tỷ, luật sư bà Thảo nói không là tài sản chung nhưng lại chưa phải riêng? - Ảnh 4.

Luật sư ông Vũ nói về số tiền 2.102 tỷ.

Trước đó, tại phiên tòa ngày 1/3, sau khi ông Vũ có đơn phản tố yêu cầu làm rõ số tiền 2.102 tỷ đồng trong ngân hàng mà trước đó bà Thảo nắm giữ, HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên tòa, yêu cầu các bên cung cấp thêm chứng cứ để có được phán quyết khách quan nhất. Sau gần 1 tháng tạm hoãn, hôm nay, vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên tiếp tục được diễn ra.

TEAM XÃ HỘI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›