Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cảnh báo hành vi xâm phạm hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội

02/05/2018 19:39

Bà Nguyễn Thị Vân, Giám đốc Cty CPHTQT – Giáo dục Phương Đông có địa chỉ tại số H18, ngõ 28, đường Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội, đã có đơn gửi đến cơ quan công an và cơ quan báo chí đề nghị xác minh, làm rõ hành vi, động cơ của kẻ bôi xấu mình và công ty.

Báo Lao động và Xã hội nhận được đơn thư của bà Nguyễn Thị Vân, sinh ngày 8/8/1969 (CMND số 111785970; cấp ngày 28/10/2008 do Công an TP Hà Nội), là người đại diện theo pháp luật của Cty CPHTQT – Giáo dục Phương Đông (sau đây gọi tắt là Cty) có địa chỉ tại số H18, ngõ 28, đường Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội.

Cảnh báo hành vi xâm phạm hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội - Ảnh 1Bà Vân cho rằng cá nhân mình và hình ảnh công ty đã bị bêu xấu  trên mạng xã hội (Ảnh do bà Vân cung cấp)

Theo đơn thư, ngày 27/7/2017 Trần Văn Thắng, sinh ngày 15/12/1999; hộ khẩu thường trú tại thôn Trà Bồ, Phan Sào Nam, Phủ Cừ, Hưng Yên. Hiện đang tạm trú tại số 70, ngõ 58, Đào Tấn, P. Cống Vị, Ba Đình, TP – Hà Nội đến trụ sở Cty đề nghị xin được học lớp tiếng Đức. Trước khi nhập học, Thắng và gia đình (Mẹ và bác của Thắng) đã được Cty tư vấn và hướng dẫn các thủ tục. Sau khi được tư vẫn, hiểu rõ các trách nhiệm và quyền lợi, Thắng và gia đình đồng ý ký vào bản cam kết và hợp đồng dịch vụ Số 505/ TVDH với Cty.

Tuy nhiên, trong thời gian học Thắng đã vi phạm nội qui của Cty và tự ý bỏ học không thông báo cho Cty biết. Sau đó Thắng đến đòi lại giấy tờ mà Cty đã hoàn thiện cho Thắng. Cty yêu cầu Thắng phải làm thủ tục thanh lý hợp đồng số 505/TVDH nhưng Thắng không hợp tác.

“Vào khoảng 9h30phút  ngày 14/4/2018, khi các cán bộ của Cty chúng tôi đang trong giờ làm việc thì Thắng đã thuê một nhóm đối tượng đến Cty để quấy rối, chửi bới và có hành vi hành hung đối với cán bộ của Cty khiến nhân viên của Cty hoảng sợ và rất hoang mang…”, đơn của bà Vân nêu.

“Không dừng lại đó, sau khi đến gây rối, Thắng đã sử dụng mạng công nghệ cao để phát tán hình ảnh của Cty, hình ảnh cá nhân tôi và người thân trong gia đình tôi, kèm theo các nội dung vu khống, bêu xấu, xúc phạm đến nhân phẩm và danh dự của tôi, nhằm mục đích làm mất uy tín, danh dự, nhân phẩm cá nhân tôi và uy tín của Cty”, bà Vân cho biết thêm.

Cụ thể, Thắng đã tạo tài khoản Faecbook và kết hợp với trang quản trị mạng chủ có tên: Henry Vu Schulen, là một Trung tâm dạy tiếng Đức tại số 38 Nguyên Hồng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội để đăng tải hình ảnh cá nhân và những thông tin nhằm bôi nhọ cá nhân bà Vân và Cty CPHTQT – Giáo dục Phương Đông

“Khi phát hiện thông tin, tôi đã gọi điện cho Chủ trang mạng Henry Vu Schulen yêu cầu gỡ bỏ bài viết của Thắng nhưng trang Chủ Henry Vu Schulen vẫn tiếp tục để Thắng và các đối tượng khác trong nhóm của Thắng và Henry Vu Schulen xâm phạm thông tin cá nhân của tôi và Cty trên mạng xã hội…”, bà Vân cho biết.

Theo bà Vân, việc Thắng đưa tin sai sự thật về cá nhân bà và Cty đã gây tổn thất về tinh thần, gây thiệt hại đến việc kinh doanh của Cty, ảnh hưởng lớn đến các chương trình mà Cty đang hợp tác với CHLB Đức và các đối tác nước ngoài.

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc (ngày 14/4), bà Vân đã đến công an phường Xuân La trình báo sự việc và đề nghị Công an phường Xuân La xác minh làm rõ hành vi, động cơ của Trần Văn Thắng. Đề nghị các công an phường Xuân La sớm xác minh làm rõ và xử nghiêm hành vi nêu trên (nếu có) đối với Trần Văn Thắng.

BBĐ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Nghệ An: Chủ đầu tư chung cư Vicentra 'Treo đầu dê, bán thịt chó'?

  Nghệ An: Chủ đầu tư chung cư Vicentra 'Treo đầu dê, bán thịt chó'?

  Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp VICENTRA tọa lạc số 2, đường Quang Trung TpVinh, chủ đầu tư là Cty CP đầu tư TTTM Vinh đã đưa ra nhiều thuyết trình hấp dẫn để khách hàng mua chung cư. Thế nhưng, khi vào sống trong các căn hộ được xem là cao cấp này mới té ngửa về chất lượng cũng như các dịch vụ tiện ích ở mức rất thấp khiến người dân bức xúc.

 • Hải Phòng: Bố mẹ nợ tiền làm đường, con không được cấp khai sinh

  Hải Phòng: Bố mẹ nợ tiền làm đường, con không được cấp khai sinh

  Người dân xã Hồng Phong, huyện An Dương (TP. Hải Phòng) không được cấp giấy khai sinh cho con và các giấy tờ chứng thực nếu còn nợ tiền đóng góp làm đường.

 • Hà Nội: Dân bức xúc vì xã thu hồi đất bãi bồi ven sông Hồng

  Hà Nội: Dân bức xúc vì xã thu hồi đất bãi bồi ven sông Hồng

  Thời gian gần đây hàng chục hộ nông dân thôn 2, xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội ăn không ngon, ngủ không yên vì nhận được thông báo của UBND xã Thạch Đà thu hồi lại đất bãi bồi, bãi già ven sông Hồng và các hợp đồng thầu khoán mà mình đã canh tác cải tạo nhiều năm trước đó.

 • Cư dân The Botanica tố Novaland vi phạm luật kinh doanh bất động sản

  Cư dân The Botanica tố Novaland vi phạm luật kinh doanh bất động sản

  Cư dân The Botanica (104 Phổ Quang, Q.Tân Bình, Tp.HCM) cho rằng Novaland “lật kèo” như: Làm sai quy định trong huy động vốn, không có hợp đồng mua bán, bàn giao không đúng với thiết kế ban đầu, chậm trễ bàn giao nhà, cư dân về ở gần 1 năm nhưng chưa có ban quản trị…