Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cảnh giác dân trước trò lừa đảo "chạy" vào các trường Công an

12/09/2017 05:57

Tổng cục Chính trị Công an nhân dân vừa có khuyến cáo, đề nghị nhân dân cảnh giác với những chiêu trò của các đối tượng lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 

Cảnh giác dân trước trò lừa đảo Ảnh minh họa.


Theo Tổng cục Chính trị CAND, hiện nay, nhiều đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhân dân để đưa ra những thông tin bịa đặt, sai sự thật về tuyển sinh vào các Trường CAND, như: có mối quan hệ với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an để xin cho con, cháu vào các trường Trung cấp CAND; đưa ra các tài liệu, giấy tờ chứng minh khả năng “chạy” trường; cung cấp các thông tin về tuyển sinh CAND như về chỉ tiêu, điểm trúng tuyển… nhằm tạo niềm tin của nhân dân rồi chiếm đoạt tiền.

Đây hoàn toàn là những thông tin giả mạo, bịa đặt. Hiện nay, Tổng cục Chính trị CAND đã hoàn thành công tác xét tuyển Đại học, Cao đẳng và Trung cấp CAND, thông báo cho các Trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương kết quả xét tuyển.

Vì vậy, Tổng cục Chính trị CAND đề nghị nhân dân cảnh giác với những chiêu trò của các đối tượng lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo M.Đ/ anninhthudo.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Giấu 1,3 tấn ngà voi trong thùng nhựa đường

  Giấu 1,3 tấn ngà voi trong thùng nhựa đường

  Theo Cục Hải quan TP. HCM, sau khi hơn 6 tấn ngà voi lần lượt bị bắt giữ cuối năm 2016, hoạt động buôn lậu ngà voi quá cảnh qua Việt Nam tạm thời lắng xuống. Vụ việc 1,3 tấn ngà voi giấu trong thùng nhựa đường hé lộ thủ đoạn mới, tinh vi của tội phạm.

 • Bị điện giật tử vong vì đường dây qua mái nhà bị chập điện

   Bị điện giật tử vong vì đường dây qua mái nhà bị chập điện

  Nguyên nhân ban đầu được CQCA xác định là do đường dây điện từ cột vào nhà hàng xóm bị chập cháy, và truyền điện vào mái tôn của gia đình bà Dân. Mặc dù được mọi người phát hiện kịp thời, nhưng người phụ nữ đã tử vong.

 • Ninh Bình: Bắt tạm giam cán bộ xã ăn chặn tiền chính sách

  Ninh Bình: Bắt tạm giam cán bộ xã ăn chặn tiền chính sách

  Ngày 10/9, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị đã bắt tạm giam ông Phạm Văn Tính, cán bộ chính sách xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

 • Nghệ An: Bắt đối tượng tàng trữ ma túy

  Nghệ An: Bắt đối tượng tàng trữ ma túy

  Ngày 8/9/2017 Tổ công tác Đội TTKSGT 1/7 thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Nghệ An, đã bắt một đối tượng tàng trữ heroin.