Cảnh sát giao thông Hà Nội từ chối trả lời việc phạt hành chính nhà báo

20:21 - 04/10/2016

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra liên quan đến vụ việc Công an quận Tây Hồ xử phạt phóng viên Trần Quang Thế (Báo Tuổi Trẻ), tuy nhiên đại diện Công an thành phố Hà Nội đã từ chối trả lời.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Nội.   ẢNH THÀNH CHUNG

Tại cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội chiều nay 4/10, dù không có trong nội dung họp báo thường kỳ, nhưng rất nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến vụ việc phóng viên Trần Quang Thế bị xử phạt khi tác nghiệp trên cầu Nhật Tân. Phóng viên đặt câu hỏi việc Công an quận Tây Hồ ra quyết định xử phạt lỗi đỗ xe sai quy định trên cầu Nhật Tân của phóng viên Trần Quang Thế (Báo Tuổi Trẻ) mà không lập biên bản có đúng không?
Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Nội cho rằng, do quy chế Người phát ngôn đã có quy định về thẩm quyền phát ngôn nên ông từ chối trả lời câu hỏi này.
Liên quan đến vụ việc, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Phạm Văn Trâm cho biết, sau khi theo dõi thông tin trên báo chí, với trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện phối hợp, chỉ đạo, quản lý lực lượng công an, huyện đã chỉ đạo ông an huyện Đông Anh xác minh, báo cáo với Công an thành phố Hà Nội.
"Công an Thành phố đã chỉ đạo có kiểm tra, xác minh theo quy định của ngành, nên tôi không có ý kiến, bình luận gì khác mà theo kết luận, xác minh, điều tra của cơ quan công an", ông Trâm nói.
Trước câu hỏi của Báo Tuổi Trẻ về quan điểm của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội về hướng tiếp theo để xử lý vụ việc Công an Đông Anh xô xát với phóng viên Quang Thế, ông Trần Xuân Hà, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho hay, sẽ tiếp thu, khi nào có thông tin mới sẽ thông tin đến cơ quan bao chí.

(MAI HÀ/Thanh niên)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›