Cao tốc TPHCM – Trung Lương dừng thu phí

18:33 - 01/01/2019

Theo thông tin từ 0h ngày 1/1, cao tốc TP.HCM - Trung Lương tạm ngưng thu phí. Tuy nhiên, từ sáng nay rất nhiều tài xế khi qua đây còn 'lúng túng' khi biết thông tin.

 

Trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương thời điểm sáng 1/1.

 

 

Theo ghi nhận của chúng tôi tại trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương sáng 1/1 (đoạn qua huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), nhiều cabin đặt tại trạm thu phí ở làn xe đi ra được bỏ trống, chỉ còn có 1-2 cabin ở làn xe đi vào có nhân viên ngồi trực để hướng dẫn và thông báo cho tài xế biết việc tạm ngưng thu phí.
Nhiều thanh chắn barbie cũng được tháo ra để thuận tiện cho việc xe cộ qua lại. Các thùng phát thẻ được quấn lại và dán thông báo tạm ngưng thu phí. Bên ngoài các cabin trạm thu phí ở làn xe đi vào cũng có nhiều nhân viên thuộc công ty cổ phần 715 túc trực thông báo ngưng thu phí và điều tiết giao thông cho tài xế điều khiển xe qua trạm.
 
Trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương sáng ngày 1/1.
 
Được biết, việc tạm ngưng thu phí ở cao tốc TP.HCM – Trung Lương có thông thông báo trên các thông tin đại chúng từ chiều ngày 31/12/2018, tuy nhiên còn rất đông tài xế xe không biết nên khi điều khiển xe đi qua đây đều cho ghé xe vào thùng phát thẻ để lấy thẻ.
Trao đổi nhanh với chúng tôi vào sáng 1/1, nhiều tài xế cho biết do công việc quá bận rộn nên không biết thông tin cao tốc TP.HCM – Trung Lương tạm ngưng thu phí.
Anh Nguyễn Ngọc Rum (SN 1977, ngụ xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) là người dân sống gần trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương cho biết, sáng 1/1, anh mới biết tin việc trạm này tạm ngưng thu phí nên rất vui mừng.
Còn anh Nguyễn Văn Nam (SN 1979, ngụ xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) là chủ Trung tâm Cứu hộ Giao thông ở Tiền Giang cho biết, sau khi nghe thông tin trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương tạm ngưng thu phí, dù không biết là thời gian ngưng bao lâu nhưng anh cũng cảm thấy rất vui.
Một số tài xế khác thì cho rằng không nắm được thông tin việc tạm ngưng thu phí cao tốc TPHCM - Trung Lương vì thông tin không được chủ đầu tư, cơ quan chức năng công bố rộng rãi.
Theo một nhân viên thuộc công ty cổ phần 715 cho biết, vào sáng nay, sau khi trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương tạm ngưng thu phí, các thanh chắn barbie ở làn xe ra và vào đều được dỡ bỏ.

(ĐỨC THỊNH/Tiền Phong)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›