Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cao tốc TPHCM – Trung Lương dừng thu phí

01/01/2019 18:33

Theo thông tin từ 0h ngày 1/1, cao tốc TP.HCM - Trung Lương tạm ngưng thu phí. Tuy nhiên, từ sáng nay rất nhiều tài xế khi qua đây còn 'lúng túng' khi biết thông tin.

 

Cao tốc TPHCM – Trung Lương dừng thu phí - Ảnh 1Trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương thời điểm sáng 1/1.

 

 

Theo ghi nhận của chúng tôi tại trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương sáng 1/1 (đoạn qua huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), nhiều cabin đặt tại trạm thu phí ở làn xe đi ra được bỏ trống, chỉ còn có 1-2 cabin ở làn xe đi vào có nhân viên ngồi trực để hướng dẫn và thông báo cho tài xế biết việc tạm ngưng thu phí.
Nhiều thanh chắn barbie cũng được tháo ra để thuận tiện cho việc xe cộ qua lại. Các thùng phát thẻ được quấn lại và dán thông báo tạm ngưng thu phí. Bên ngoài các cabin trạm thu phí ở làn xe đi vào cũng có nhiều nhân viên thuộc công ty cổ phần 715 túc trực thông báo ngưng thu phí và điều tiết giao thông cho tài xế điều khiển xe qua trạm.
 
Cao tốc TPHCM – Trung Lương dừng thu phí - Ảnh 2Trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương sáng ngày 1/1.
 
Được biết, việc tạm ngưng thu phí ở cao tốc TP.HCM – Trung Lương có thông thông báo trên các thông tin đại chúng từ chiều ngày 31/12/2018, tuy nhiên còn rất đông tài xế xe không biết nên khi điều khiển xe đi qua đây đều cho ghé xe vào thùng phát thẻ để lấy thẻ.
Trao đổi nhanh với chúng tôi vào sáng 1/1, nhiều tài xế cho biết do công việc quá bận rộn nên không biết thông tin cao tốc TP.HCM – Trung Lương tạm ngưng thu phí.
Anh Nguyễn Ngọc Rum (SN 1977, ngụ xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) là người dân sống gần trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương cho biết, sáng 1/1, anh mới biết tin việc trạm này tạm ngưng thu phí nên rất vui mừng.
Còn anh Nguyễn Văn Nam (SN 1979, ngụ xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) là chủ Trung tâm Cứu hộ Giao thông ở Tiền Giang cho biết, sau khi nghe thông tin trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương tạm ngưng thu phí, dù không biết là thời gian ngưng bao lâu nhưng anh cũng cảm thấy rất vui.
Một số tài xế khác thì cho rằng không nắm được thông tin việc tạm ngưng thu phí cao tốc TPHCM - Trung Lương vì thông tin không được chủ đầu tư, cơ quan chức năng công bố rộng rãi.
Theo một nhân viên thuộc công ty cổ phần 715 cho biết, vào sáng nay, sau khi trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương tạm ngưng thu phí, các thanh chắn barbie ở làn xe ra và vào đều được dỡ bỏ.

Theo ĐỨC THỊNH/Tiền Phong

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Vinamilk: Có hệ thống trang trại đạt chuẩn Global Gap lớn nhất châu Á

  Vinamilk: Có hệ thống trang trại đạt chuẩn Global Gap lớn nhất châu Á

  Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk đã được tổ chức cấp các chứng nhận quốc tế Bureau Veritas công nhận hệ thống trang trại của Vinamilk tại Việt Nam là “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất châu Á”.

 • Thị trường bất động sản năm 2019, liệu có những biến động?

  Thị trường bất động sản năm 2019, liệu có những biến động?

  Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), thị trường bất động sản năm 2018 vẫn giữ được sự phát triển ổn định, không bị "bong bóng". Tuy nhiên, năm 2019 những vấn đề phải đối mặt đó là thiếu hụt nguồn cung quỹ đất, thiếu hụt nguồn cung dự án phân khúc nhà ở trung cấp, phân khúc nhà ở bình dân và thiếu hụt nguồn cung căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn.

 • Cách mạng công nghiệp 4.0: Ai chủ động sẽ được lợi

  Cách mạng công nghiệp 4.0: Ai chủ động sẽ được lợi

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đem đến những thay đổi to lớn, tạo điều kiện cho người lao động được học tập, đào tạo liên tục để nâng cao kỹ năng, chuyển đổi nghề nghiệp và tự tạo ra việc làm mới cho mình. Cách mạng Công nghiệp 4.0 như một đoàn tàu, chỉ có những người chủ động mới có thể bước lên để bắt đầu một hành trình mới; còn những người bị động đứng trước nguy cơ “lỡ tàu”.

 • GDP quý IV ước tính tăng 7,31% so với cùng kỳ

  GDP quý IV ước tính tăng 7,31% so với cùng kỳ

  Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý IV năm 2018 ước tính tăng 7,31% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,90%; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 8,65% và khu vực dịch vụ tăng 7,61%. Tăng trưởng quý IV/2018 thấp hơn tăng trưởng quý IV/2017 nhưng cao hơn tăng trưởng quý IV các năm 2011-2016