Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cặp đôi ném tạp chất sơn, mắm tôm đòi 10 triệu đồng

12/09/2018 09:35

Sau khi phải bỏ chạy vì bị 2 thanh niên đến tận nhà gây sự, lúc trở về, anh Lê tá hỏa phát hiện bọc tướng sơn và mắm tôm vãi tung tóe trong nhà.

CQĐT CAH Gia Lâm, Hà Nội ngày 12.9 cho biết, đơn vị bước đầu xác minh, làm rõ và đang củng cố hồ sơ xử lý 2 đối tượng Nguyễn Văn Đương (SN 1986, trú tại phường Châu Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh) và Trần Ngọc Thoại (SN 1974, trú ở phường Trang Hạ, Từ Sơn), về hành vi ném chất bẩn vào nhà dân, mục đích đòi tiền 10 triệu đồng.

Trước đó, ngày 4.9, CAH Gia Lâm nhận được trình báo của anh Lê (SN 1990, trú ở thôn Phù Đổng 2, xã Phù Đổng, Gia Lâm), về việc khi đang ở nhà một mình thì có 2 nam thanh niên kéo đến đòi tiền nợ và dùng tay chân đấm đá.

Cặp đôi ném tạp chất sơn, mắm tôm đòi 10 triệu đồng - Ảnh 1Các đối tượng Đương, Thoại tại cơ quan Công an

Hoảng sợ, anh Lê bỏ chạy và đến khoảng 18h cùng ngày, khi quay về nhà, anh Lê nhận thấy trong nhà bị đổ hỗn hợp sơn, mắm tôm tung tóe khắp nơi. Anh Lê cũng tường trình bị mất một số tiền để dưới đệm.

Quá trình điều tra, đội CSHS CAH Gia Lâm đã làm rõ và triệu tập 2 người có hành vi ném chất bẩn vào nhà anh Lê, là Nguyễn Văn Đương và Trần Ngọc Thoại. Theo cơ quan Công an, Thoại và Đương lao động tự do, và có biểu hiện liên quan đến việc cho vay lãi, đòi nợ thuê. Trong đó, đối tượng Thoại có 1 tiền án về tội Cố ý gây thương tích.

Về số tiền 10 triệu đồng, anh Lê nợ 1 người quen của Thoại, và Thoại đã đứng ra nhận "bảo lãnh" khoản tiền này với cam kết sẽ đòi bằng được anh Lê phải trả.

CAH Gia Lâm đã lập hồ sơ các đối tượng liên quan, đưa vào diện quản lý theo Kế hoạch 231 của CATP về đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, vi phạm “tín dụng đen”.

TA (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga
Lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương, sáng 24/4, đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Liên bang Nga.