Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đề nghị kỷ luật lãnh đạo công an huyện để cấp dưới lấy trộm súng

05/10/2018 16:46

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa ra thông cáo báo chí cho biết tại họp kỳ 49 đã xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên, trưởng và 1 phó Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng do để 1 cán bộ cấp dưới lấy trộm nhiều khẩu súng quân dụng.

 Đề nghị kỷ luật lãnh đạo công an huyện để cấp dưới lấy trộm súng - Ảnh 1

Hình ảnh minh họa

Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk kết luận khuyết điểm của Đảng ủy Công an huyện Krông Bông gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng và cơ quan Công an huyện Krông Bông nên thống nhất thực hiện quy trình xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy Công an huyện Krông Bông, nhiệm kỳ 2015- 2020.

 Đối với Đảng ủy Công an huyện Krông Bông nhiệm kỳ 2015-2020 thì trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo đã có khuyết điểm, vi phạm như: Thực hiện không nghiêm quy chế làm việc của Đảng ủy Công an huyện trong việc lãnh đạo, chỉ đạo quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ; công tác quản lý, rèn luyện, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, cán bộ, chiến sĩ còn hạn chế, dẫn đến cán bộ, đảng viên trong đơn vị thiếu trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ được giao, vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng. Đối với đại tá Bùi Xuân Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Krông Bông thì trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao có khuyết điểm, vi phạm như: Chịu trách nhiệm với các khuyết điểm của Đảng ủy Công an huyện, nhiệm kỳ 2015-2020 trong việc để cán bộ vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng. Đại tá Ngọc cũng thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của đơn vị theo quy định của Bộ Công an, dẫn đến cán bộ trong đơn vị vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng. ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk kết luận, sai phạm, khuyết điểm của đại tá Ngọc là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, đơn vị và cá nhân đại tá nên thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật.

Ngoài ra, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với thượng tá Hồ Viết Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Krông Bông do có khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng. Cụ thể, thượng tá Hồng chịu trách nhiệm với các khuyết điểm của Đảng ủy Công an huyện nhiệm kỳ 2015-2020 trong việc để cán bộ vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, thượng tá Hồng còn có vi phạm là chưa làm tròn trách nhiệm trong việc tham mưu cho bí thư Đảng ủy, thủ trưởng đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của đơn vị; thiếu kiểm tra, đôn đốc đơn vị, cá nhân được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý kho vũ khí – công cụ hỗ trợ quy định nghiêm của Bộ Công an, dẫn đến cán bộ trong đơn vị vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Vụ việc xảy ra vào đầu tháng 2 đến tháng 12-2017, trung úy Nguyễn Minh Chiến (SN 1986), cán bộ kỹ thuật hình sự Công an huyện Krông Bông, đã dùng chìa khóa làm thêm từ chùm chìa khóa của cán bộ phụ trách công tác quản lý vũ khí và công cụ hỗ trợ, 3 lần đột nhập kho vũ khí Công an huyện Krông Bông lấy trộm 9 khẩu súng quân dụng và đạn các loại rồi đem bán lấy tiền tiêu xài. Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam tổng cộng 5 đối tượng trong đường dây này.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Triệt phá ổ mại dâm đồng tính tại Hải Phòng

  Triệt phá ổ mại dâm đồng tính tại Hải Phòng

  Kiểm tra căn nhà cho thuê, công an phát hiện 8 nam thanh niên ở cùng nhau có biểu hiện mua bán dâm đồng tính.

 • Đà Nẵng: Giúp người nghiện hòa nhập cộng đồng

  Đà Nẵng: Giúp người nghiện hòa nhập cộng đồng

  Thời gian qua, tại TP. Đà Nẵng, nhiều cách làm hay, mô hình phù hợp đã giúp cho nhiều người nghiện đoạn tuyệt với “nàng tiên nâu”, làm lại cuộc đời, trong đó câu lạc bộ cai nghiện tại gia đình – cộng đồng được đánh giá là mô hình hiệu quả, giúp nhiều người nghiện trên địa bàn thành phố thoát khỏi ma tuý, tìm được việc làm và có cuộc sống ổn định.

 • Học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện: Địa phương chưa làm tròn trách nhiệm

  Học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện: Địa phương chưa làm tròn trách nhiệm

  Trong thời gian qua, Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH đã có những chỉ đạo quyết liệt nhằm tăng cường quản lý, đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao hiệu quả cũng như hỗ trợ tích cực cho các địa phương trong công tác cai nghiện. Tuy nhiên một số tỉnh thành chưa làm tròn trách nhiệm, lơ là, dẫn đến tình trạng các học viên bỏ trốn.

 • Nhân rộng những mô hình cai nghiện ma túy điển hình

  Nhân rộng những mô hình cai nghiện ma túy điển hình

  “Phải đầu tư cơ sở vật chất cho tương xứng với công việc. Làm gì có chuyện đòi hỏi cao mà không đầu tư, nhất là với công việc phức tạp như thế này. Vì sao 20 năm qua cơ sở cai nghiện ở đây bền vững, không xảy ra gì cả. Không chủ quan, nhưng suốt 20 đã không để xảy ra “vỡ” cơ sở”, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh tại chuyến đi thị sát ở các cơ sở cai nghiện ma túy số 1 và số 5 trên địa bàn Hà Nội chiều ngày 12/9, đồng thời khẳng định 20 năm qua đã đạt được như thế, là một thành tích đáng tự hào, một mô hình tốt cần nhân rộng.