Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cấp hơn 13 tấn bắp và rau giống cho nông dân Khánh Vĩnh

19/04/2017 14:02

UBND huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) vừa giao cho Phòng NN&PTNT của huyện này cấp phát 13 tấn giống bắp cao sản các loại như; HN68, HN86, MX10…và 120kg hạt giống rau xanh các loại cho các hộ dân trong huyện sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Khánh Vĩnh là một huyện nghèo của Khánh Hòa, dân số chủ yếu là đồng bào dân tộc Rắk Lây, tỉ lệ hộ nghèo vẫn còn cao. Thói quen của người dân xưa nay là vãi các loại bắp thông thường lên rẫy nên năng xuất không cao.

 Cấp hơn 13 tấn bắp và rau giống cho nông dân Khánh Vĩnh - Ảnh 1

    Giống bắp mới hứa hẹn cho năng xuất cao


Việc cấp hạt giống bắp mới cùng với đội ngũ cán bộ đến hướng dẫn khoa học-kỹ thuật gieo trồng lần này hứa hẹn năng xuất bắp sẽ tăng cao, nông dân Khánh Vĩnh sẽ dần thoát nghèo

ĐÔNG HƯNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Cả nước còn 6 ổ dịch cúm gia cầm H5N1 và H5N6 tại 4 tỉnh

  Cả nước còn 6 ổ dịch cúm gia cầm H5N1 và H5N6 tại 4 tỉnh

  Theo thông tin từ Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), hiện nay, cả nước có 4 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 xảy ra tại 4 hộ chăn nuôi trên địa bàn 3 tỉnh và 2 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 xảy ra tại 2 hộ chăn nuôi trên địa bàn 1 tỉnh, chưa qua 21 ngày. Đặc biệt, trong số đó vừa có báo cáo ổ dịch mới phát sinh tại Vĩnh Long.

 • Đà Nẵng: Nâng cao truyền thống cách mạng cho thanh thiếu niên

  Đà Nẵng: Nâng cao truyền thống cách mạng cho thanh thiếu niên

  Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng, lý tưởng sống đẹp, tinh thần xung kích, xây dựng quê hương, đất nước, Thành đoàn Đà Nẵng vừa tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước cho thanh thiếu niên thành phố giai đoạn 2017-2022.

 • Hà Nội thông tin vụ gây rối trật tự ở huyện Mỹ Đức

  Hà Nội thông tin vụ gây rối trật tự ở huyện Mỹ Đức

  "Hôm nay, người dân Đồng Tâm đã tự thả 15 người, 3 cán bộ, chiến sĩ tự giải thoát, trong tổng số 38 người bị bắt giữ trái phép, hiện người dân còn giữ 20 người gồm cả cảnh sát và cán bộ huyện"-thông tin trên được Phó giám đốc Công an TP Hà Nội Bạch Thành Định khẳng định tại hội nghị giao ban báo chí định kỳ do Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức ngày 18/4 liên quan đến vụ việc nóng tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, TP Hà Nội.

 • Cử tri đánh giá cao và cảm ơn phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

  Cử tri đánh giá cao và cảm ơn phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

  Cử tri đánh giá cao và cảm ơn phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã vào cuộc quyết liệt để giải quyết các hồ sơ người có công còn tồn đọng tại các địa phương. Bên cạnh đó, cử tri cũng mong muốn Bộ trưởng tiếp tục quan tâm chỉ đạo giải quyết các hồ sơ còn tồn đọng.