Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cấp hơn 8.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Sơn La

25/12/2018 14:26

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định hỗ trợ lương thực cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ gia đình người Kinh nghèo trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Sơn La.

 

Cụ thể, Thủ tướng giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 8.073 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Sơn La để thực hiện Đề án hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ gia đình người Kinh nghèo trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Sơn La trong thời gian 3 năm (2018 - 2020).

 

Cấp hơn 8.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Sơn La - Ảnh 1Hỗ trợ gạo cho người trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng.

 

Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm về tính chính xác của nội dung và số liệu báo cáo.

Sau 3 năm thực hiện nếu Đề án hiệu quả, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, tiếp tục hỗ trợ giai đoạn tiếp theo.

Bộ Tài chính phối hợp với UBND tỉnh Sơn La thống nhất số lượng gạo trợ cấp hàng năm theo nhu cầu thực tế, bảo đảm tổng số lượng gạo xuất cấp trong 3 năm không vượt quá tổng số lượng gạo cấp cho Đề án theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh Sơn La sử dụng số gạo được cấp nêu trên hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, không trùng lặp với các chính sách hỗ trợ lương thực khác trên địa bàn.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Nhiều mô hình hỗ trợ đối tượng yếu thế hiệu quả

  Nhiều mô hình hỗ trợ đối tượng yếu thế hiệu quả

  Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị xúc tiến hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong lĩnh vực an sinh xã hội do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức ngày 19/12.

 • Quảng Bình: Truyền hình trực tiếp “Chiến sĩ Quân hàm xanh nâng bước em tới trường"

  Quảng Bình: Truyền hình trực tiếp “Chiến sĩ Quân hàm xanh nâng bước em tới trường

  Tối 12/12, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Quảng Bình thực hiện chương trình "Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường", nhận đỡ đầu cho hàng chục em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu vùng xa, trong đó có 8 em học sinh người Lào.

 • Thanh Hóa: Trao tặng quà cho học sinh vùng lũ

  Thanh Hóa: Trao tặng quà cho học sinh vùng lũ

  100 suất quà trị giá 100 triệu đồng vừa được Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thăm và trao quà cho học sinh của huyện Mường Lát và Quan Hóa.

 • Xuất cấp gạo cho tỉnh Thanh Hóa

  Xuất cấp gạo cho tỉnh Thanh Hóa

  Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 2.399,205 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Thanh Hóa để cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng do mưa, lũ gây ra năm 2018.