Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cặp lá yêu thương truyền cảm xúc đến mọi người

07/08/2017 06:17

Ngày 6/8, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Chương trình “Cặp lá yêu thương” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam và Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện đã đến với trẻ em khó khăn của tỉnh Đồng Tháp. 73 em học sinh trên địa bàn tỉnh đã nhận được hỗ trợ từ Chương trình.

 

Tham dự chương trình có Phó chủ tịch UBND tỉnh  Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu; Giám đốc sở LĐ-TB&XH  tỉnh Đồng Tháp Bùi Thành Nhơn; Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp; cùng đại diện Trung tâm tin tức VTV24 và lãnh đạo các sở, ban, ngành một số cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đông đảo nhân dân…

 

Cặp lá yêu thương truyền cảm xúc đến mọi người - Ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình

 

Đây là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học ở các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ nhận được mức hỗ trợ 200.000 đồng/tháng của nhà hảo tâm và được hỗ trợ tối đa từ 3 nhà hảo tâm.

 

Cặp lá yêu thương truyền cảm xúc đến mọi người - Ảnh 2

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp tặng quà tới các em.


Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng phần quà cho 3 trường hợp đặc biệt gồm: 1 chiếc xe đạp và một máy tính, 2 năm học phí từ các cá nhân, đơn vị tham gia chương trình.

 

Cặp lá yêu thương truyền cảm xúc đến mọi người - Ảnh 3

Phó Tổng Giám đốc công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát Trần Hoài Anh tặng 1 chiếc xe đạp.


NHCSXH Việt Nam chi nhánh tỉnh Đồng Tháp và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh là “cầu nối” nhằm gắn kết tâm nguyện của các nhà hảo tâm đến các đối tượng khó khăn thông qua việc thay mặt các nhà hảo tâm trao khoản tiền hỗ trợ trực tiếp cho các đối tượng thụ hưởng hằng tháng và khoản hỗ trợ này sẽ được thực hiện kéo dài đến khi các em tốt nghiệp Trung học phổ thông.

 

Cặp lá yêu thương truyền cảm xúc đến mọi người - Ảnh 4

Ca sĩ Phi Nhung xúc động ngay từ lần gặp đầu và nhận đỡ đầu cho cả 3 chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục đến trường.


Chương trình “Cặp lá yêu thương” là dự án thiện nguyện được thực hiện lần lượt tại 63 tỉnh, thành trên cả nước. Chương trình là cầu nối để các nhà hảo tâm động viên, giúp đỡ cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục đến trường, tránh nguy cơ bỏ học, tạo động lực để vươn lên trong cuộc sống. 

 

Cặp lá yêu thương truyền cảm xúc đến mọi người - Ảnh 5

Một món quà vô cùng đặc biệt từ Hội nữ doanh nhân tỉnh Đồng Tháp.

 

Đồng thời khơi dậy giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, cộng đồng và xã hội.

 

Một số hình ảnh tại chương trình "Cặp lá yêu thương":

Cặp lá yêu thương truyền cảm xúc đến mọi người - Ảnh 6

Những ước mơ sẽ được nối dài chắp cánh, khi tất cả các em nhỏ là lá chưa lành của tỉnh Đồng Tháp, tới thời điểm này, đều đã nhận được sự giúp đỡ là 400.000 đồng/tháng. 


 

Cặp lá yêu thương truyền cảm xúc đến mọi người - Ảnh 7

Ca sĩ Phi Nhung tại chương trình.

 

Cặp lá yêu thương truyền cảm xúc đến mọi người - Ảnh 8

Các nhà tài trợ tại chương trình.

 

Cặp lá yêu thương truyền cảm xúc đến mọi người - Ảnh 9

Đặc biệt các em nhỏ là lá chưa lành của cặp lá yêu thương tại Đồng Tháp, vươn lên từ những khó khăn của cuộc sống, các em vẫn gắng học tập chăm ngoan và đầy trong trẻo hồn nhiên 

MẠNH DŨNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • “Sắc màu tình thương 2017” đến với trường tiểu học Phú Thọ

  “Sắc màu tình thương 2017” đến với trường tiểu học Phú Thọ

  Ngày 04/8/2017, Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam (Sơn TOA) đồng hành cùng Công ty Chemours TT tổ chức chương trình “Sắc màu tình thương 2017” tại Trường tiểu học Phú Thọ, phường Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

 • Thanh Hóa: Hơn 11 tỷ đồng vốn cho Mường Lát trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

  Thanh Hóa: Hơn 11 tỷ đồng vốn cho Mường Lát trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

  Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết, theo phương án phân bổ vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2017, Mường Lát được phân bổ 11,320 tỷ đồng.

 • Nhận diện sống ảo

  Nhận diện sống ảo

  Họ là những thanh niên mới vào đời có hoàn cảnh khó khăn nhưng thích khoe mẽ. Thoạt nhìn vào những “công tử ảo” này, ai cũng tưởng con nhà trâm anh thế phiệt, nào biết phía sau diện mạo quý tộc, thượng lưu, bóng bẩy kia là sự thật trần trụi điển hình cho lối sống đua đòi, thực dụng, thậm chí vẻ bề ngoài có khi đầy toan tính đó nhằm phục vụ cho mưu ma chước quỷ… lừa tình, lừa tiền!

 • Thanh Hóa: Nâng cao hiệu quả Bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động việc làm

  Thanh Hóa: Nâng cao hiệu quả Bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động việc làm

  Với mục tiêu “Giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động việc làm, tăng cường sự tiếp cận của phụ nữ nghèo ở nông thôn, phụ nữ người dân tộc thiểu số đối với các nguồn lực kinh tế, thị trường lao động”. Trong 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới, vấn đề giải quyết việc làm cho lao động nữ, đặc biệt là lao động nông thôn đã được tỉnh Thanh Hóa quan tâm triển khai thực hiện. Cùng với chủ trương triển khai mở rộng các khu công nghiệp trong tỉnh và đưa lao động đi làm việc có điều kiện ở nước ngoài đã tạo điều kiện cho nhiều lao động, trong đó có lao động nữ được tạo việc làm và thu nhập ổn định.