Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phú Yên:

Cấp miễn phí thẻ BHYT cho người Kinh sống tại vùng đặc biệt khó khăn

30/08/2017 09:55

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành văn bản 4578 /UBND-KGVX chỉ đạo nhiều cơ quan trong tỉnh nhanh chóng kết hợp để cấp miễn phí thẻ BHYT cho người Kinh sống tại vùng đặc biệt khó khăn.

 

Cùng với đó, cho phép phục hồi thanh toán kinh phí thẻ BHYT 06 tháng đầu năm 2017 đối với người Kinh sinh sống tại các xã có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 204/QĐ-TTg ngày 01/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Cấp miễn phí thẻ BHYT cho người Kinh sống tại vùng đặc biệt khó khăn - Ảnh 1                                       

   Người Kinh ở vùng đặc biệt khó khăn sẽ được cấp miễn phí thẻ BHYT

Sở Tài chính phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên thanh toán kinh phí thẻ BHYT 6 tháng đầu năm 2017 để Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện thoái thu đối với các trường hợp đã mua BHYT trong 6 tháng đầu năm 2017 và thanh toán lại chi phí khám chữa bệnh thuộc phạm vi chi trả của quỹ BHYT (nếu còn lưu giữ đủ chứng từ theo quy định). 

ĐÔNG HƯNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Những khoản thu nhập tính và không tính đóng BHXH từ ngày 1/1/2018

  Những khoản thu nhập tính và không tính đóng BHXH từ ngày 1/1/2018

  Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc thắc mắc về những khoản thu nhập không phải tính đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc kể từ ngày 1/1/2018.

 • Gia tăng lao động hưởng BHXH một lần

  Gia tăng lao động hưởng BHXH một lần

  Điều này cũng đồng nghĩa với việc số lao động khi về già không có lương hưu đang tăng lên. Đây là tình trạng đáng báo động dẫn tới khó có khả năng thực hiện mục tiêu mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH) lên 50% vào năm 2020.

 • Có được cùng lúc sử dụng hai thẻ BHYT không?

  Có được cùng lúc sử dụng hai thẻ BHYT không?

  Bà Phạm Thị Quyên (Thái Nguyên) là người dân tộc thiểu số được cấp thẻ BHYT miễn phí. Hiện bà công tác trong ngành viễn thông, vẫn phải đóng BHYT tại nơi làm việc cùng tỉnh và bà có 2 thẻ BHYT. Vậy, bà Quyên có thể trả lại 1 thẻ BHYT không và bà có được miễn nộp BHYT tại nơi công tác không?

 • Hàng trăm thẻ BHYT miễn phí được phù phép thành giá rẻ

  Hàng trăm thẻ BHYT miễn phí được phù phép thành giá rẻ

  Công an huyện Nam Giang (Quảng Nam) đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Dương Tấn Bình - nguyên Trưởng phòng LĐ-TB&XH vì hành vi thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát dẫn đến việc để cho cấp dưới thực hiện hành vi phạm pháp, bán hàng trăm thẻ BHYT "giá rẻ" để thu lợi bất chính.