Cập nhật: 20 tỉnh, thành phố cho học sinh quay lại trường học vào ngày 17/2

09:49 - 14/02/2020

Tới sáng 14/2, đã có 20 tỉnh, thành phố chính thức cho học sinh quay lại trường vào tuần sau. Ngoài ra, 1 tỉnh cho nghỉ và 8 địa phương đã có văn bản đề xuất, đang chờ xem xét.

Tính tới sáng 14/2, đã có 20 tỉnh thành phố chính thức quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 gồm: Khánh Hoà, Đồng Nai, Đà Nẵng, Bình Phước, Đắk Lắk; Đắk Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Cần Thơ, Hà Nam, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Đồng Nai, Điện Biên, Lào Cai, Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu.

Ngoài ra, nhiều tỉnh, thành phố như TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Dương cũng dự kiến cho học sinh đi học vào tuần sau, hiện đã có văn bản đề xuất lên UBND tỉnh, thành phố.

Riêng Vĩnh Phúc đã cho học sinh nghỉ học hết ngày 23/2.

Danh sách 20 tỉnh, thành phố chính thức cho học sinh quay lại trường học vào ngày 17/2 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước đó, vào chiều ngày 13/2, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm

Danh sách 20 tỉnh, thành phố chính thức cho học sinh quay lại trường học vào ngày 17/2 - Ảnh 2.

(Ảnh Cổng thông tin điện tử Bộ GD&ĐT)

Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Trong đó có nêu rõ, các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh. Thực hiện đúng khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như có kế hoạch dạy bù phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

BP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›