Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cấp thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số

31/07/2017 06:36

Nhằm tạo điều kiện cho người dân tộc thiểu số có điều kiện khám chữa bệnh thuận lợi, UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành văn bản số 3793/UBND-KGVX cấp thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng có điều kiện KT-XH khó khăn và người dân sinh sống tại vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn.

Ngoài đối tượng là người dân tộc thiểu số còn cấp mới thẻ BHYT cho người dân sinh sống tại các xã theo quy định tại Quyết định số 900/QĐ-TTg ngày 20/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ; thẻ BHYT có giá trị từ ngày 01/7/2017 đến hết ngày 31/12/2017 (trừ những người đã cấp thẻ BHYT theo danh sách thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Phú Yên ban hành kèm theo Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ).

 Cấp thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số - Ảnh 1

      Người dân tộc thiểu số ở các xã khó khăn sẽ được cấp thẻ BHYT

UBND cấp huyện có liên quan trong địa bàn tỉnh Phú Yên phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan chỉ đạo UBND cấp xã khẩn trương lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT gửi cơ quan Bảo hiểm xã hội và chuyển giao thẻ BHYT kịp thời cho người dân khi cơ quan Bảo hiểm xã hội đã hoàn thành việc cấp thẻ BHYT, đồng thời phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội tổ chức tuyên truyền phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng cho người dân biết các nội dung này để phối hợp thực hiện.

Cùng với đó, Ban Dân tộc căn cứ các văn bản quy định của Trung ương và hướng dẫn của Ủy ban Dân tộc chủ động phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, các ngành và địa phương liên quan triển khai thực hiện kịp thời chính sách hỗ trợ BHYT cho người dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế- xã hội khó khăn và người dân sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định.  

ĐÔNG HƯNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thi tuyên truyền lưu động trên địa bàn toàn tỉnh Phú Yên

  Thi tuyên truyền lưu động trên địa bàn toàn tỉnh Phú Yên

  Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền lưu động nhằm đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống và phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của đất nước, địa phương, UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt kế hoạch tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Phú Yên năm 2017.

 • Thanh niên xung phong từ trần, thân nhân có được mai táng phí?

  Thanh niên xung phong từ trần, thân nhân có được mai táng phí?

  Ông nội của ông Lê Văn Bình (Hà Nam) là thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ, đã mất năm 1991. Năm 2014, gia đình được truy lĩnh trợ cấp một lần cho thân nhân thanh niên xung phong từ trần. Ông Bình hỏi, gia đình ông có được giải quyết thêm chế độ mai táng phí theo Luật BHXH không?

 • Hoảng hồn vì hơn 240 quả bom bi đã tách vỏ dưới ruộng lúa

  Hoảng hồn vì hơn 240 quả bom bi đã tách vỏ dưới ruộng lúa

  Một quả bom bi mẹ còn sót lại sau chiến tranh được phát hiện dưới ruộng lúa có 240 quả nhỏ chưa phát nổ vừa được Ban chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc phối hợp với Ban công binh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cách ly, di chuyển, xử lý thành công.

 • Cậu bé kéo đàn ở bờ hồ Hoàn Kiếm bị truy giấy phép biểu diễn

  Cậu bé kéo đàn ở bờ hồ Hoàn Kiếm bị truy giấy phép biểu diễn

  Ngày 29/7, trên mạng xã hội dậy sóng câu chuyện của chị Hằng Karose chia sẻ về việc con trai mình (15 tuổi) đứng kéo đàn ở bờ hồ Hoàn Kiếm (đường Đinh Tiên Hoàng) vào tối ngày 28/7, bị lực lượng chức năng yêu cầu phải có giấy phép biểu diễn... Trả lời báo chí, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, đang kiểm tra sự việc.