Cặp vợ chồng đạp xe 16.000km gây quỹ từ thiện cho trẻ em

17:26 - 21/05/2020
Cặp vợ chồng đạp xe 16.000km gây quỹ từ thiện cho trẻ em

Đôi vợ chồng chụp ảnh cùng Tổng lãnh sự Pháp Vincent Floreani sau khi kết thúc hành trình 16.000km

(Dân sinh) - Sáng 21/5, vợ chồng Thibault - Khánh Nguyên đã về đến trụ sở Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP HCM, kết thúc hành trình đạp xe dài hơn 16.000km gây quỹ từ thiện.

Từ tháng 4/2019, anh Thibault (người Pháp) cùng vợ là chị Khánh Nguyên đã bắt đầu hành trình đạp xe từ Pháp đến Việt Nam. Sau 13 tháng, họ đã hoàn thành chặng đường hơn 16.000km qua 18 quốc gia và khu vực tại châu Âu, châu Á. Trong đó có nhiều điểm dừng đáng chú ý như: Đức, Thụy Sĩ, Iran, Ấn Độ...

Từ đầu năm 2020, họ về đến Việt Nam và thực hiện chuyến đi từ Bắc xuống Nam, trong đó đi ngang một số địa điểm như: Hà Nội, Nha Trang,...

Đôi vợ chồng đạp xe 16.000km gây quỹ từ thiện cho trẻ em - Ảnh 1.

Một số hình ảnh chuyến đi của anh Thibault và chị Khánh Nguyên - Ảnh: NVCC

Sáng sớm 21/5, đôi vợ chồng này đã khởi hành từ quê hương của chị Khánh Nguyên ở Vũng Tàu để đến TP HCM, điểm kết thúc của hành trình. Tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Pháp, anh Thibault cùng chị Khánh Nguyên đã có buổi giao lưu để chia sẻ về chuyến đi thú vị này.

Ngoài việc khám phá, trải nghiệm, chuyến đi của đôi vợ chồng này còn nhằm mục đích từ thiện. Hành trình 16.000 km nằm trong Dự án Nón lá (Nón lá Project) do anh Thibault và chị Khánh Nguyên phối hợp cùng tổ chức từ thiện Poussieres de Vie (PdV) để gây quỹ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Vợ chồng anh Thibault - chị Khánh Nguyên trao số tiền gây quỹ cho tổ chức PdV trong buổi giao lưu sáng 21/5.

Anh Thibault nói rằng: "Tôi muốn làm điều gì đó ý nghĩa dành cho trẻ em. Tôi mong các em có được cơ hội xây dựng một cuộc đời, sẽ sống một cuộc đời ý nghĩa nếu được học hành".

Tổng cộng, họ đã quyên góp được số tiền 17.315 USD. Toàn bộ số tiền này được cặp vợ chồng trao lại cho PdV trong buổi giao lưu.

PHA LÊ - LINH VŨ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›