Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Carlberg Việt Nam trở thành nhà tài trợ kim cương cho Festival Huế 2018

07/02/2018 17:19

Chiều ngày 7/2, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện Công ty TNHH Thương mại Carlberg Việt Nam đã tổ chức ký kết tài trợ cho Festival Huế 2018.

Carlberg Việt Nam trở thành nhà tài trợ kim cương cho Festival Huế 2018 - Ảnh 1

Đại diện lãnh đạo Carlberg Việt Nam và Trung tâm Festival Huế thực hiện lễ ký kết tài trợ cho Festival Huế 2018

Theo đó, Công ty TNHH Thương mại Carlberg Việt Nam đã chính thức trở thành nhà tài trợ Kim cương cho kỳ Festival Huế lần thứ 10 năm 2018, với tổng số tiền tài trợ là 5 tỷ đồng.

Tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2018 cho biết, Carlberg Việt Nam là đối tác lâu năm và đã tham gia tài trợ nhiều kỳ Festival Huế. Mặt khác, Carlberg Việt Nam cũng đang đặt nhà máy sản xuất bia tại Khu công nghiệp Phú Bài (Thừa Thiên Huế). Trong thời gian tới, Công ty TNHH Thương mại Carlberg Việt Nam sẽ lắp đặt thêm 2 dây chuyền sản xuất nữa tại Thừa Thiên Huế.

Được biết trong năm 2017, Công ty TNHH Thương mại Carlberg Việt Nam đã đóng góp vào ngân sách của tỉnh Thừa Thiên Huế hơn 1.600 tỷ đồng. Ông Stefano Clini, Tổng giám đốc Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam cho biết, tại Festival Huế 2018, ngoài các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc của kỳ lễ hội thì phía Carlberg Việt Nam cũng sẽ tổ chức Lễ hội Bia với nhiều loại bia nổi tiếng của hãng, như: Huda, Huada Gold, Halida, Tuborg và các thương hiệu bia quốc tế khác.

Carlberg Việt Nam trở thành nhà tài trợ kim cương cho Festival Huế 2018 - Ảnh 2

Với số tiền 5 tỷ đồng, Carlberg Việt Nam đã trở thành nhà tài trợ Kim cương cho Festival Huế lần  thứ 10

Festival Huế lần thứ 10, sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 2/5/2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản”. Theo thông tin từ phía Ban Tổ chức, sự kiện sẽ có mặt hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Israel, Mông Cổ, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Philippines, Ấn Độ, Anh, Đan Mạch, Nga, Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ, Slovakia, Brazil, Colombia, Mexico, Peru, Chilê, Australia, Ma rốc…và hàng trăm chương trình văn hóa, nghệ thuật chính thức cũng như các chương trình hưởng ứng được diễn ra trong 6 ngày đêm trên nhiều địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Ngòa ra, ông Nguyễn Dung cũng cho biết thêm, sau khi lễ hội kết thúc, một số chương trình đặc sắc sẽ tiếp tục diễn ra trong cả năm, trong đó đặc biệt là chương trình “Văn hiến kinh kỳ”. Chương trình sẽ được tổ chức hằng đêm, bên trong Đại nội Huế.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Mùa tình yêu của người Ja Rai

  Mùa tình yêu của người Ja Rai

  Khi cái nắng cao nguyên không còn rát da thịt, những cơn gió mùa đông Bắc thổi rơi lá vàng trên các ngọn đồi là tín hiệu của mùa Xuân về. Đây cũng là thời điểm mà trên lưng các thiếu nữ Ja Rai với gùi đầy ắp củi, những chàng trai ngồi ngoài hiên nhà sàn tỉ mỉ gọt dũa cặp vòng đồng, tạo hoa văn đẹp nhất rồi mang đến đính ước với người con gái mình thương. Mùa tình yêu trên cao nguyên nắng gió đang “chín rộ”.

 • Thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm: Cần có sự tham vấn cơ quan quản lý văn hóa

  Thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm: Cần có sự tham vấn cơ quan quản lý văn hóa

  Chỉ sau một ngày được thả tại hồ Hoàn Kiếm, ngay trong đêm 5/2, đàn thiên nga đã được bắt lại và di chuyển qua thả tại hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng).

 • Chương trình “Tết Việt” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

  Chương trình “Tết Việt” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

  Vào lúc 9 giờ, ngày 8/2, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, sẽ diễn ra chương trình 23 tháng Chạp với chủ đề “Tết Việt”, có sự tham gia của các em học sinh đến từ một số trường tiểu học và THPT trên địa bàn TP Hà Nội.

 • Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo đón tết

  Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo đón tết

  Thông tin từ Ban quản lý Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết, từ ngày 5 - 7/2, tức là từ 20 - 22 tháng Chạp năm Đinh Dậu, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động đón Tết Mậu Tuất 2018.