Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cầu Long Biên được trải thảm công nghệ mới

19/05/2017 17:01

Cơ quan chức năng cấm phương tiện lưu thông trên cầu Long Biên từ 22h đến 4h hàng ngày để thử nghiệm trải thảm carboncor asphalt cho cầu này.

 

Cầu Long Biên được trải thảm công nghệ mới - Ảnh 1Cầu Long Biên được trải thảm công nghệ mới.


Sở Giao thông Hà Nội vừa quyết định phương án phân luồng giao thông qua cầu Long Biên để thử nghiệm trải thảm carboncor asphalt - vật liệu bê tông nhựa nguội chế tạo theo công nghệ mới - mặt đường bộ theo hướng từ Hà Nội sang Long Biên.

Trong quá trình thi công, các đơn vị sẽ rào chắn, cấm phương tiện lưu thông trên mặt cầu đường bộ phía thượng lưu (bên trái cầu) hướng Hà Nội - Long Biên. Xe đạp được đi hai chiều trên mặt cầu còn lại, xe máy chạy một chiều trên mặt cầu theo hướng Long Biên - Hà Nội.

Ngoài thời gian rào chắn thi công, cơ quan chức năng tổ chức giao thông cho phương tiện lưu thông bình thường. Thời gian thi công từ 22h-4h sáng hôm sau tính từ 19/5 đến hết ngày 31/5.

Cầu Long Biên do Pháp xây dựng từ 1898 đến 1902 là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng nối quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên. Cầu dài 2.290 m qua sông và 896 m đường dẫn, gồm 19 nhịp dầm thép đặt trên 20 trụ cao hơn 40 m (kể cả móng), đường dẫn xây bằng đá. Cầu dành cho đường sắt đơn chạy ở giữa, hai bên là đường dành cho xe cơ giới và người đi bộ. Đường cho các loại xe là 2,6 m và luồng đi bộ là 0,4 m.

Cây cầu này đang xuống cấp nghiêm trọng và liên tục được tu sửa để duy trì tuyến đường sắt Hà Nội - Lạng Sơn. Gần đây nhất vào năm 2015, cầu Long Biên được đại tu lớn nhất lịch sử với kinh phí 300 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước.

Theo PHƯƠNG SƠN / vnexpress.net

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • 1/7/2017: Lương, phụ cấp của cán bộ, công chức tính như thế nào?

  1/7/2017: Lương, phụ cấp của cán bộ, công chức tính như thế nào?

  Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư hướng dẫn mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị xã hội và hội.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạo mọi cơ hội tốt nhất cho nhà đầu tư

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạo mọi cơ hội tốt nhất cho nhà đầu tư

  Tối 18/5, tại Trung Tâm Hội nghị Quốc Tế FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa năm 2017 với quy mô cấp quốc gia. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng… Đại diện các cơ quan ngoại giao, các hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước…

 • Quảng Bình: Khỉ “lạ” tấn công phụ nữ, giết gà của dân

  Quảng Bình: Khỉ “lạ” tấn công phụ nữ, giết gà của dân

  Khoảng hơn 1 tháng nay, nhiều người dân ở tổ dân phố 3, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình rất hoang mang khi xuất hiện một con khỉ “lạ” chọc phá phụ nữ và trẻ em, khiến một số người bị thương.

 • Công tác cán bộ trong xây dựng Đảng: “Then chốt của then chốt”

  Công tác cán bộ trong xây dựng Đảng: “Then chốt của then chốt”

  Nghiên cứu lịch sử Đảng và cuộc đời, sự nghiệp Hồ Chí Minh đã ngót nửa thế kỷ, được ví như “cuốn từ điển sống” về lịch sử Đảng, về Bác Hồ, PGS-TSKH Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) chia sẻ những điều tâm đắc của ông về quan điểm, tư tưởng Hồ Chí Minh đối với công tác cán bộ và những bài học về công tác cán bộ trong xây dựng Đảng hiện nay.