Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cây đào trăm triệu mục nhất phố hoa

13/01/2019 08:15

Cây đào Tết có gốc mục ruỗng lại thuộc hàng quý hiếm, được hét giá tới 120 triệu đồng trên con đường hoa đào Lạc Long Quân (Hà Nội).

Những ngày đầu năm, tiểu thương bày bán đào cảnh dọc vỉa hè đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội).

Nhiều cây đào rừng cổ thụ được đưa về từ các vùng núi Tây Bắc với thân xù xì, có vảy mốc, một vài cây còn có các cây ký sinh bám quanh.

Nổi bật nhất trên con đường hoa đào Lạc Long Quân năm nay chính là siêu phẩm đào khủng có thế “long bay tọa sơn”.

Cây đào này ước tính có tuổi đời hàng trăm năm, cao hơn 3,5m, được đặt trong chậu rất bề thế. Gốc đào bị mục ruỗng, nằm trên mặt chậu, đầu ngẩng lên, thân đào uốn lượn như mình rồng, ngọn vươn lên làm đuôi, tỉa theo tàn chổi nhỏ dáng mềm dẻo, uyển chuyển.

Thân cây tựa vào 1 tảng đá, xung quanh có trang trí thêm các tiểu cảnh. Không chỉ có hoa, cây đào "khủng" này còn có rất nhiều quả, tượng trưng cho sự sung túc trong năm mới. Những vết sần càng tôn thêm nét cổ kính của cây.

Theo vietnamnet.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Xuân này ở vùng quê biển xứ Thanh

  Xuân này ở vùng quê biển xứ Thanh

  Không biết có phải bắt được cái duyên của nhau mà mỗi lần về thăm Nga Sơn vùng quê biển Bắc Thanh – Nam Bình, anh Mai Văn Hải bí thư huyện ủy bảo tôi: Hễ cứ ngồi văn hóa tửu với nhà báo em lại thấy uống nó vào và mang hương vị nồng nàn của biển cảm giác như không muốn say nữa. Tôi thầm nghĩ uống mà say còn cảm nhận được gì khi hương vị của biển cả và mùa xuân đang về giao thoa đến say lòng.

 • Vườn Quốc gia Chư Mom Ray: Tiềm năng và định hướng phát triển du lịch sinh thái

  Vườn Quốc gia Chư Mom Ray: Tiềm năng và định hướng phát triển du lịch sinh thái

  Vườn quốc gia Chư Mom Ray có tiềm năng du lịch sinh thái rừng nguyên sinh, bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp hùng vĩ, tài nguyên động thực vật rừng đa dạng, nguyên sơ và cũng là nơi hội tụ nhiều bản sắc văn hóa của cộng đồng dân tộc bản địa sinh sống.

 • Đáp án bài toán chúc mừng năm mới 2019

  Đáp án bài toán chúc mừng năm mới 2019

  Bằng cách sử dụng lập trình, bạn có thể tìm ra 24 phương án điền số cho phép tính trong bài toán.

 • Tắm tiên giữa bãi sông Hồng trong giá rét dưới 10 độ C

  Tắm tiên giữa bãi sông Hồng trong giá rét dưới 10 độ C

  Chiều 30/12, nhiệt độ Hà Nội dưới 10 độ C nhưng nhiều người vẫn lao mình xuống nước ở giữa bãi sông Hồng.